5 lợi ích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời thu được từ bức xạ mặt trời và có thể chuyển thành điện hoặc nhiệt. Đây là nguồn năng lượng miễn phí sẵn có từ thiên nhiên. Và ngày nay, nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ mà con người đã có thể dễ dàng khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tuyệt vời này.

Có thể nói, mặt trời là nguồn cung cấp năng lượng vô tận – và con người chỉ đang có thể khai thác được một phần nhỏ năng lượng này để sử dụng. Thực tế, không ai có thể độc quyền sử dụng ánh sáng và năng lượng từ mặt trời. Do đó, hãy bắt đầu sử dụng ngay những dạng năng lượng xanh, sạch này để mang lại lợi ích cho mình và gia đình. Tuy nhiên, lợi thế của điện năng lượng mặt trời được xem xét tốt nhất trong thời gian dài hạn. Thời gian sử dụng càng lâu dài, thì lợi ích của công nghệ năng lượng này cũng ngày một tăng lên. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời đến từ nguồn năng lượng tái tạo vô tận này.

Giảm tác động đến môi trường

Năng lượng mặt trời có tác động tiêu cực ít nhất đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác. Nó không sản xuất khí gây hiệu ứng nhà kính và không làm ô nhiễm nước. Sản xuất năng lượng mặt trời không tạo ra bất kỳ tiếng ồn – đó là lợi ích lớn, vì hiện tại đã có rất nhiều hệ thống điện năng lượng mặt trời nằm trong khu vực thành thị, dân cư đông đúc.

Thực tế năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh và không gây ô nhiễm. Ngoài ra, chúng là tài nguyên tái tạo này rất lý tưởng. Vì luôn được bổ sung mỗi ngày và không phải là tài nguyên khan hiếm.

Giảm chi phí thanh toán điện hàng tháng

Việc tự tạo ra điện của chính gia đình mình, nghĩa là hộ gia đình sẽ sử dụng ít điện hơn từ lưới điện quốc gia. Điều này sẽ ngay lập tức chuyển thành tỉ lệ tiền tiết kiệm trong hóa đơn điện năng hàng tháng. Thêm vào đó, gia đình cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán điện không sử dụng hết mà hệ thống đã tạo ra trở lại lưới điện. Ngoài ra, đối với các hệ thống có trang bị bộ lưu trữ điện năng (ắc quy) – thì chúng ta cũng không cần lo lắng việc cúp điện thường xuyên vào những giờ cao điểm.

theo khảo sát từ người dùng, nhu cầu năng lượng có xu hướng cao hơn trong khoảng thời gian 11:00 – 16:00. Đương nhiên, đây cũng chính là thời gian tiêu thụ nhiều điện trong ngày. Và năng lượng mặt trời cũng đạt được công suất sản xuất tối đa trong những giờ đó. Nhờ vào đây, mà điện sản xuất tại thời điểm này với hiệu suất tốt nhất – đồng thời cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng vào ban ngày của hộ gia đình.

Năng lượng mặt trời có thể áp dụng ở mọi nơi

Chỉ cần là có ánh nắng từ mặt trời, thì điện năng lượng mặt trời có thể được triển khai được ở bất cứ nơi đâu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các vùng sâu vùng xa và những nơi chưa có lưới điện quốc gia nối đến.

Với những nơi này, một hệ thống pin mặt trời độc lập là giải pháp hoàn hảo. Chúng có thể dễ dàng được triển khai lắp đặt tại những khu vực này; giúp cải thiện cuộc sống tiện ích hơn.

Ngoài lắp đặt mặt dất, hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình có thể dễ dàng lắp trên mái nhà – đây là một hướng lắp đặt thiết kế hệ thống điện mang lại nhiều lợi ích nhất hiện nay.

Ít điện bị mất mát trong quá trình tải điện trên đường truyền.

Đối với lưới điện thông thường, có khoảng 3-5% lượng điện bị mất trong quá trình vận chuyển và phân phối. Khoảng cách giữa nhà máy sản xuất điện và các điểm cung cấp càng dài,thì năng lượng sẽ bị mất càng nhiều. Những mất mát này có thể chỉ là con số nhỏ và không có vẻ đáng kể. Nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng điện năng tại các khu vực có mật độ dân số cao. Ngoài ra, nếu tính trong thời gian lâu dài – thì lượng hao hụt này không còn là con số nhỏ.

Đối với vấn đề này, khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình. Bạn không cần phải lo lắng việc hao hụt năng lượng do đường truyền tải. Chúng ta có một hệ thống thu – chuyển hóa – cung cấp năng lượng ngay tại gia đình. Do đó, làm tăng hiệu quả của hệ thống điện đến mức tối đa.

Cải thiện an ninh lưới điện

Hiện nay, trong thời kỳ điện năng khan hiếm – đặc biệt là ở khu vực phía Nam nước ta. Việc lắp đặt, sử dụng và hòa lưới điện mặt trời được xem là một trong những giải pháp giúp làm giảm tình trạng thiếu hụt năng lượng. Đặc biệt là vào mùa nắng nóng hay giờ cao điểm, điện mặt trời sẽ cung cấp lượng điện lớn nhằm đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng sinh hoạt, làm việc… Làm gairm nguy cơ quá tải của lưới điện quốc gia, đồng thời giúp ổn định lượng điện sử dụng.

Việc sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ cuộc sống giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Giúp bạn tránh được những rắc rối khi bị cúp điện – bạn hoàn toàn chủ động về nguồn điện nếu hệ thống có thêm bộ dự trữ điện năng. Đây được xem là một khoản đầu tư thông minh, tỷ lệ hoàn vốn cao. May mắn thay, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đang trên cuộc chiến “vượt qua những rào cản”. Để nhanh chóng khắc phục các nhược điểm, trở thành lựa chọn tối ưu nhất cho mọi gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456

error: Content is protected !!