Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Một hệ thống pin mặt trời sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể đối với chủ sở hữu. Giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng, loại bỏ các vấn đề trục trặc điện năng. Không những vậy, sử dụng trong thời gian lâu dài còn mang về một nguồn lợi kinh tế lớn.

Trong thời đại công nghệ, hầu hết các gia đình đều tìm kiếm những sản phẩm, những ứng dụng hiện đại để trang bị cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên, vấn đề giá thành, chi phí lắp đặt sản phẩm hiện đang là nỗi băn khoăn lớn nhất.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Sử dụng inverter hoà lưới, để hoà lượng điện sản xuất từ pin mặt trời vào điện lưới quốc gia. Một ưu điểm của hệ thống này: Khi lượng điện sản xuất lớn hơn nhu cầu thì hệ thống sẽ phát điện vào lưới điện quốc gia. Làm quay ngược công tơ hai chiều và phía điện lực sẽ mua lại lượng điện này.

Nguyên lý hoạt động hệ thống hòa lưới

Từ hệ thống pin mặt trời, ánh sáng được biến đổi thành điện năng. Tạo ra dòng điện một chiều (DC).

Dòng điện này được truyền dẫn tới bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời (Solar Charger Controller) – Là một thiết bị điện tử có chức năng điều khiển tự động quá trình nạp điện vào ắc-quy và phóng điện từ ắc-quy ra các thiết bị điện một chiều (DC).

Sau đó, hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia. Hệ thống này không cần dùng ắc quy lưu trữ điện năng.

 • Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải, thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời.
 • Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới, thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.
 • Buổi tối sẽ dùng nguyên điện lưới nhà nước vì không có ánh nắng mặt trời.

nguyen-li-hoat-dong-he-thong-pin-mat-troi.jpg

Cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Một hệ thống điện mặt trời nối lưới tiêu chuẩn, có cấu tạo cơ bản như sau:

 • Hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời.
 • Bộ hòa lưới điện mặt trời.
 • Tủ bảo vệ DC/AC.
 • Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng.
 • Hệ thống giám sát từ xa.
 • Giàn khung đỡ lắp đặt, các vật dụng chuyên dụng khác.

Giá thành lắp đặt pin mặt trời

Trên thực tế, so với hệ thống điện lưới bình thường, thì việc đầu tư hệ thống pin mặt trời có chi phí ban đầu cao hơn rất nhiều. Nhưng đổi lại, sử dụng nguồn điện này trong thời gian lâu dài mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Có thể kể đến như: an toàn tuyệt đối, tiết kiệm chi phí, bỏ qua các vấn đề trục trặc nguồn điện quốc gia…

Các chi phí tổng quan như sau:

 • Giá trung bình của tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay là: tấm 100W có giá 1,380,000 VNĐ, tấm 370W có giá khoảng 4,380,000 VNĐ.
 • Inverter: với công suất từ 3-5 (kw) giá sản phẩm khoảng 12 – 15 triệu VNĐ.
 • Ăcquy (dung lượng 150 – 250Ah) khoảng từ 5 – 7.5 triệu VNĐ.
 • Sạc acquy (12V-24V): từ 3 – 5 triệu VNĐ.

Ngoài chi phí tổng quan trên đây, khi lắp đặt hệ thống, người dùng cần dự trù thêm 1 khoản chi phí. Có thể kể đến các vấn đề, như: dây dẫn, vật liệu đi kèm, chi phí nhân công…

Đặc biệt, đối với những khách hàng cần lắp đặt hệ thống điện này cho gia đình. Nhà cung cấp HEVEDA sẽ hỗ trợ khảo sát và báo giá trọn gói cụ thể chi phí lắp đặt.

Nếu gia đình bạn có hóa đơn điện hàng tháng rơi vào khoảng là 1.000.000 VNĐ. Thì số Kwp điện mặt trời cần lắp đặt là 3Kwp – tương đương giá trị đầu tư hệ thống là 54.000.000 VNĐ (cần diện tích 18m2 mái để lắp đặt hệ thống).

Ưu và nhược điểm của hệ thống điện hòa lưới

 • Ưu điểm: Chi phí đầu tư ban đầu thấp. Nếu kết hợp với gắn công-tơ hai chiều để bán điện lại, thì có hiệu quả kinh tế về mặt lâu lâu dài.
 • Nhược điểm: Hệ thống buộc phải có điện lưới mới hoạt động được, cho dù có sử dụng điện lưới hay không.

Vì sao đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới là đầu tư thông minh?

Tiết kiệm chi phí điện đến 100% 

Giá năng lượng mặt trời đầu tư ban đầu có thể nói là cần chi phí cao. Tuy nhiên, bằng việc sử dụng nguồn điện này, gia đình bạn có thể tiết kiệm đến 100% điện năng. Và đặc biệt, là có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 2.086đ/kWh.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt được cách nhiệt bằng hệ thống pin năng lượng mặt trời giúp giảm nóng. Giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh trong không gian ngôi nhà.

Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình

Giá năng lượng mặt trời tuy có chi phí cao, nhưng giúp ngôi nhà trở nên đẳng cấp hơn. Và còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời. Có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.

Các tấm pin còn có khả năng giảm nhiệt độ cho ngôi nhà

Ngoài chức năng thu điện, một điểm đặc biệt của các tấm pin này là  nó còn có thể được ứng dụng để thay thế cho tấm lợp truyền thống. Do chúng có ưu điểm là bền và thẩm mỹ hơn tole rất nhiều. Vì vậy, đã có rất nhiều hộ dân đã sử dụng ý tưởng thay thế cho mái tole trên sân thượng để giảm sốc nhiệt cho sàn bê tông.

Đầu tư lâu dài (tuổi thọ trên 25 năm). Vận hành đơn giản, ít tốn kém

Hệ thống có tuổi thọ kéo dài, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế, môi trường… Vận hành rất đơn giản, với chi phí vận hành chỉ 0,5% giá trị đầu tư.

Việt Nam với lợi thế là một trong những nước, nằm trong giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới. Nên việc tận dụng điện năng lượng mặt trời là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu. Nếu có thể ứng dụng rộng rãi trong đời sống, hệ thống này sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456

error: Content is protected !!