Các hệ thống năng lượng mặt trời dùng cho gia đình

Các hệ thống năng lượng mặt trời dùng cho gia đình hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta. Chúng là các thiết bị trong hộ gia đình như: bình nước nóng, pin năng lượng mặt trời, thiết bị chiếu sáng, sạc pin…
các thiết bị sử dụng điện năng lượng mặt trờiKhi sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời này, không chỉ thân thiện về môi trường. Mà còn tiết kiệm năng lượng từ các nhiên liệu mà chúng ta đang sử dụng. Góp phần to lớn trong vấn đề bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Một số hệ thống năng lượng mặt trời dùng cho gia đình

Pin năng lượng mặt trời

  • Hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời này giúp sản xuất điện từ nguồn nhiệt và ánh sáng mặt trời.
  • Pin mặt trời có ưu điểm là gọn nhẹ có thể lắp đặt ở đâu có ánh sáng mặt trời.
  • Ứng dụng này hiện đang trong giai đoạn phát triển khá nhanh. Định hướng trong tương lai, sẽ thay dần vị trí của các nguồn năng lượng truyền thống.

Bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời

  • Thiết bị năng lượng mặt trời gia dụng trong gia đình phổ biến đầu tiên phải kể đến – chính là dàn máy nước nóng năng lượng mặt trời.
  • Đây là một thiết bị được dùng khá phổ biến và quen thuộc trong mỗi hộ gia đình. Vừa giúp tiết kiệm được điện năng lại vừa an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Rất thân thiện, tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng.

Các thiết bị năng lượng mặt trời chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng sử dụng điện tạo từ mặt trời – còn có tên gọi nhanh là đèn năng lượng mặt trời. Với sản phẩm này, con người hoàn toàn linh hoạt sử dụng, đặt tại những nơi không kéo dây điện đến được.

  • Bóng đèn năng lượng mặt trời không chứa chì, thủy ngân hay các chất độc hại như đèn truyền thống.
  • Tiết kiệm điện năng, giảm chi phí hàng tháng cho gia chủ sử dụng.
  • Loại bỏ hoàn toàn mạng lưới điện nguy hiểm, phức tạp. An toàn cho người sử dụng.
  • Pin năng lượng lưu trữ được lượng lớn điện năng có thể sử dụng trong thời gian dài.

Vấn đề sử dụng năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Hiện nay, các thiết bị hoạt động dựa trên cơ chế hấp thu nguồn nhiệt và quang năng từ mặt trời đã được sử dụng rất rộng rãi. Thực tế cho thấy, hệ thống điện mặt trời ngày càng được ưa chuộng lắp đặt. Với các giải pháp điện năng: hòa lưới và hybrid – đã cho phép con người có thể sử dụng nguồn năng lượng to lớn từ mặt trời cả ngày lẫn đêm.

So sánh với các thiết bị khác, thì một hệ thống điện mặt trời cho người sử dụng nhiều lợi ích hơn cả. Nếu bình nước nóng và đèn năng lượng mặt trời chỉ cho phép chúng ta sử dụng đúng mục đích chế tạo sản phẩm – Thì hệ thống điện mặt trời còn làm được nhiều hơn thế nữa.

Chỉ còn duy nhất một hệ thống, là ta đã có thể sử dụng điện năng cho tất cả các thiết bị gia dụng trong gia đinh, như: đèn chiếu sáng, máy lạnh, tủ lạnh, quạt điện, tivi… Hơn hết, nếu trang bị thêm bình ắc quy, gia đình bạn sẽ còn có thể tận dụng năng lượng này để sử dụng vào buổi tối. Rất tiện lợi lại tiết kiệm chi phí cho người dùng đến mức tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456

error: Content is protected !!