Chênh lệch chi phí lắp điện mặt trời

Tại sao lại có sự chênh lệch giá khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho từng hộ gia đình?

chi phí chêch lệch lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho từng hộ gia đình
Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái đã không còn quá xa lạ. Ngoài ra, giá thành trung bình của mỗi kWp điện lắp đặt đã được nhiều nhà cung cấp thông báo công khai trên nhiều nguồn thông tin. Tuy nhiên, khi lắp đặt thực tế hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, giá thành cuối cùng sẽ có sự thay đổi tùy vào nhiều yếu tố.

Cho nên Mysolar đưa ra một số thông tin để khách hàng có thể hiểu rõ được vấn đề mà chúng tôi sắp bàn luận trong bài viết này.

Tại sao người ta lắp đặt hệ thống điện có cùng công suất nhưng lại rẻ hơn (hay mắc hơn) gia đình chúng tôi?

Chênh lệch giá và chi phí gia tăng

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể phức tạp hơn và mất nhiều thời gian hơn dự kiến do một số lý do. Một số công ty có thể cung cấp cho bạn một mức giá cơ bản qua điện thoại hoặc email. Sau đó học sẽ có chuyên viên kỹ thuật khảo sát mặt bằng lắp đặt thực tế của gia đình bạn.

Qua quá trình khảo sát này, mà chúng ta có được mức giá đầu tư cuối cùng chính xác nhất. Thực tế, mức chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sẽ thay đổi tùy vào các vấn đề:

Loại mái

Mái nhà của gia đình bạn thuộc loại nào? Là mái ngói, mái tôn hay mái đổ bằng? Vì mỗi loại mái sẽ có các dụng cụ hỗ trợ và loại khung gắn khác nhau, dẫn đến chi phí cũng khác nhau.

Một thực tế cho thấy, với loại mái tôn thông dụng, thì ta sẽ có được mức chi phí lắp đặt thấp hơn một chút so với các loại mái còn lại.

Góc mái

Góc mái của ngôi nhà là bằng phẳng hay góc cạnh? Vì thiết kế mái bằng bắt buộc phải cần thêm giá đỡ nghiêng. Việc này đảm bảo để hệ thống pin mặt trời có thể dễ dàng nhận được nguồn ánh sáng từ mặt trời.

Chiều cao tòa nhà

Ngôi nhà sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời là nhà cấp 4 hay nhà 2 tầng? Khu vực lắp đặt cho bị che khuất bởi bóng râm nào hay không. Tuy vào điều kiện thực tế, mà ta cần có một số thiết bị lắp đặt hỗ trợ đặt đặc biệt.

Vị trí bộ điều khiển

Nên lưu ý khoảng cách từ hệ thống pin mặt trời được áp trên mái nhà cho đến bộ điều khiển của toàn hệ thống. Vấn đề này cũng làm thay đổi chi phí của toàn bộ hệ thống điện sau lắp đặt.

Tuy vậy, bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề chi phí ở mục này. Chúng chỉ làm tahy đổi một ít chi phí đầu tư hệ thống mà thôi.

Một số thiết bị khác

Có thể (hoặc không) thay thế một số thiết bị sử dụng cao cấp hơn trong hệ thống. Các thay thế có thể diễn ra ở một số thiết bị như: inverter (biến tần), đồng hồ, chất liệu khung, dây dẫn…

Tham khảo trước các phụ kiện để lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại đây.

Xem xét về các vấn đề trên, ta có được một ví dụ thực tế cơ bản:

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái của một ngôi nhà 2 tầng thiết kế mái ngói với một góc mái có độ dốc – sẽ có giá lắp đặt cao hơn so với hệ thống tương tự (cùng công suất) được lắp đặt trên một ngôi nhà 1 tầng với mái bằng tôn, có độ dốc 20 độ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nhà mái bằng cũng nằm trong danh sách tốn kém hơn 1 chút so với nhà thiết kế mái tôn.

Vấn đề là do nhà 2 tầng sẽ yêu cầu thiết bị lắp đặt đặc biệt hơn. Cũng như cần chuẩn bị các thiết bị có yêu cầu về độ an toàn hơn. Còn nhà mái bằng thì cần thêm các vật tư về khung đỡ hệ thống pin nhiều hơn.

Tuy nhiên, phần chi phí này sẽ là không đáng đối với chi phí lắp đặt toàn hệ thống. Chúng chỉ chênh lệch một phần chi phí nhỏ, để chuẩn bị đầy đủ và an toafnc ho hệ thống điện áp mái của gia đình bạn.

Thực tế chi phí đầu tư

Công nghệ năng lượng mặt trời ngày càng không ngừng phát triển. Các tấm pin mặt trời có tuổi thọ lên đến hơn 20-25 năm sử dụng. Do đó, mức chi phí đầu tư tốn kém ban đầu – chỉ là “bước nền” để gia đình bạn nhận lại nhiều lợi ích hơn cả khi lựa chọn gairi pháp điện năng này.

Chính vì vậy, điều quan trọng không phải là mức chênh lệch chi phí của loại mặt bằng lắp đặt nào. Mà ở đây, vấn đề quan trọng nhất chính là bạn đã sử dụng sử dụng dịch vụ lắp đặt của ai. Chọn nhà sản xuất có uy tín như thế nào? Để có thể đảm bảo chất lượng toàn hệ thống khi sử dụng và khả năng kéo dài tuổi thọ cũng như hoạt động trong tương lai.

Thực tế, ngày nay lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái đã có mức chi phí được giảm xuống rất nhiều – so với thời điểm trước. Do đó, chỉ cần tốn một phần chi phí đầu tư ban đầu đã có thể sử dụng điện miễn phí. Đồng thời nhận về lợi nhuận trong thời gian dài bằng cách bán lại điện cho điện lưới quốc gia. Quá tuyệt vời với giải pháp điện năng này đúng không nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456

error: Content is protected !!