Chi phí đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời

chi phí đầu tư

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được biết đến là một hệ thống thu – phát điện, mà nguồn điện này được lấy từ mặt trời. Có thể nói, một hệ thống điện mặt trời sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể đối với chủ sở hữu hệ thống. Giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng, loại bỏ các vấn đề trục trặc điện năng. Không những vậy, sử dụng trong thời gian lâu dài còn mang về một nguồn lợi kinh tế lớn.

Trong thời đại hiện nay, việc sử dụng điện mặt trời không còn xa lạ. Bởi những tính năng cùng lợi ích mà hệ thống này mang lại, đã giải quyết được rất nhiều vấn đề tồn đọng. Tuy nhiên, vấn đề chi phí đầu tư năng lượng mặt trời là bao nhiêu? Cần chuẩn bị những phần chi phí nào để có được một hệ thống điện cơ bản?

Chi phí vật tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Một hệ thống điện mặt trời lắp đặt hoàn chỉnh, dù là cho gia đình hay doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng… Thì chi phí đầu tư điện mặt trời sẽ phụ thuộc vào các yếu tố vật tư sau đây:

Vật tư chính

 • Vật tư để lắp đặt hệ thống điện mặt trời dù sử dụng loại phổ thông hay cao cấp, đều phải đạt vấn đề chất lượng lên hàng đầu. Đây là các tấm pin năng trời, tủ điện, inverter… Không nên sử dụng các mặt hàng với giá thành rẻ hơn so với mặt bằng giá chung, vì có thể chúng không đảm bảo chất lượng sử dụng.
 • Giá các thiết bị vật tư chính chiếm phần lớn giá trị hệ thống, từ 60-70%.

Giá các thiết bị này tùy thuộc vào uy tín nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm. Ngoài ra còn dựa vào chế độ bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm… để có được mức giá bán phù hợp nhất.

Chi phí đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời

Vật tư phụ

Chiếm từ 20-30% giá trị hệ thống, tuy nhiên phần này cũng rất quan trọng. Đây là các thiết bị: cầu chì, dây dẫn, các loại khung kẽm chuyên dụng…

Ngoài ra, để có được hệ thống tốt nhất. Nguồn nhân lực thi công cũng phải được đảm bảo đầy đủ điều kiện về hiểu biết, chuyên ngành…

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì?

Về cơ bản, một hệ thống điện mặt trời có các thành phần cấu tạo sau:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời.
 • Bộ hòa lưới điện.
 • Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa.
 • Tủ phân phối và bảo vệ.
 • Khung giá đỡ pin.
 • Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng…

Để biết được chính xác chi phí đầu tư năng lượng mặt trời, phần vật liệu cơ bản này cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Nên thực hiện khảo sát thực tế trước lắp đặt, để tránh vấn đề lãng phí không cần thiết.

Chi phí đầu tư các giải pháp điện mặt trời khác nhau như thế nào?

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống chỉ dùng điện lấy được từ năng lượng mặt trời. Hệ thống này bao gồm các tấm pin, Bộ điều khiển sạc acquy, acquy dự trữ, inverter.

Một điểm đáng lưu ý ở hệ thống điện độc lập, chính là chúng có thể hoạt được ở bất kì đâu. Với một yêu cầu đơn giản, chỉ cần hệ thống nhận được lượng nắng tốt là đã có thể sử dụng, không hề phụ thuộc vào điện lưới.

Chi phí đầu tư năng lượng mặt trời

Hệ thống pin mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới: Sử dụng inverter hoà lưới, để hoà lượng điện sản xuất từ pin mặt trời vào điện lưới quốc gia.

 • Một ưu điểm của hệ thống này: Khi lượng điện sản xuất lớn hơn nhu cầu thì hệ thống sẽ phát điện vào lưới điện quốc gia. Làm quay ngược công tơ hai chiều và phía điện lực sẽ mua lại lượng điện này.
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với điện mặt trời độc lập. Tuy nhiên, cần phải có điện lưới mới hoạt động được cho dù có sử dụng điện lưới hay không.

Chi phí đầu tư tổng quan hệ thống điện mặt trời

Để có được một hệ thống điện mặt trời phù hợp, trước khi lắp đặt cần phải tính toán đầy đủ các vấn đề:

 • Nhu cầu sử dụng chính xác.
 • Chi phí đầu tư vật liệu.

Các chi phí tổng quan như sau:

 • Giá trung bình của tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay là: tấm 100W có giá 1,380,000 VNĐ, tấm 370W có giá khoảng 4,380,000 VNĐ – đây là mức gái của các dòng pin theo công nghệ MONO được cung cấp bởi MySolar. Ngoài các dòng pin mặt trời này, MySolar còn có các loại pin khác với nhiều công suất khác nhau – phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng lắp đặt của người dùng.
 • Inverter: với công suất từ 3-5 (kw) giá sản phẩm khoảng 12 – 15 triệu VNĐ.
 • Ăcquy (dung lượng 150 – 250Ah) khoảng từ 5 – 7.5 triệu VNĐ.
 • Sạc acquy (12V-24V): từ 3 – 5 triệu VNĐ.

Đặc biệt, đối với những khách hàng cần lắp đặt hệ thống điện này cho gia đình. Nhà cung cấp MySolar sẽ hỗ trợ khảo sát và báo giá trọn gói cụ thể chi phí lắp đặt. Tự hào là nhà cung cấp các lọai pin và hệ thống năng lượng mặt trời. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng vượt trội cùng dịch vụ tối ưu. Liên hệ ngay để nhận được mức giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời ưu đãi nhất!

chi phí đầu tư

One thought on “Chi phí đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời

 1. Nguyễn Thành Tâm says:

  Tôi muốn gắn tấm pin năng lượng mặt trời gia đình hoa vào điện lưới Quốc gia nhưng vùng của tôi chưa có thể hoa vào điện lưới quốc gia thì sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.