Đầu tư điện mặt trời áp mái

Đầu tư điện mặt trời áp mái

Đầu tư cho điện năng lượng mặt trời áp mái là khoản đầu tư thông minh

Kể từ khi ra đời cho đến nay, điện năng lượng mặt trời giúp ích rất nhiều cho đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình và sản xuất của các doanh nghiệp.

Cho đến nay, đầu tư cho điện năng lượng mặt trời áp mái được cho là khoản đầu tư thông minh mà rất nhiều người đã chứng thực. Hãy cùng MYSOLAR tìm hiểu những lợi ích mà nguồn điện này mang lại cho chúng ta nhé!

Hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm:

 1. Tấm pin mặt trời (Solar Panel).
 2. Bộ hòa lưới điện mặt trời.
 3. Tủ bảo vệ DC/AC.
 4. Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng.
 5. Hệ thống giám sát từ xa.

Hệ thống năng lượng mặt trời là hệ thống chuyển năng lượng mặt trời (bức xạ ánh sáng) sang dạng năng lượng điện. Hệ thống gồm các Panel pin mặt trời được làm từ vật liệu bán dẫn, có chức năng chuyển hóa năng lượng bức xạ nhiệt sang năng lượng điện.

Công suất phát của nguồn điện phụ thuộc vào cường độ ánh sáng mặt trời và diện tích của tấm panel điện, và cả hiệu suất chuyển hóa quang năng nên chọn pin mặt trời chất lượng sẽ đảm bảo điều đó. Năng lượng mặt trời được chuyển hóa thành năng lượng điện thông qua các cell của pin năng lượng mặt trời.

Nguồn năng lượng này được sử dụng trực tiếp cho các thiết bị điện trong nhà và doanh nghiệp. Nếu điện mặt trời dư thừa thì có thể dự trữ vào ắc quy hoặc bán lại điện cho điện lực quốc gia.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống:

Với hệ thống điện mặt trời hòa lưới, nếu điện năng tạo ra bằng công suất tiêu thụ của các thiết bị điện của tòa nhà thì tòa nhà sẽ sử dụng hoàn toàn từ năng lượng mặt trời.

 • Khi công suất từ nguồn điện mặt trời ít hơn lượng tải tiêu thụ, thì các thiết bị điện của tòa nhà sẽ nhận thêm năng lượng từ nguồn điện từ lưới.
 • Nếu công suất điện mặt trời lớn hơn công suất tiêu thụ, phần điện năng dư thừa sẽ được phát lên lưới điện quốc gia. Lượng điện dư sẽ được bán lại cho phía điện lực.
 • Trong trường hợp mất điện lưới thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ tự động ngắt theo để đảm báo an toàn điện.

Lợi ích khi sử dụng điện mặt trời áp mái

Không tốn diện tích đất

Tấm pin mặt trời thì lắp trên mái nhà để hấp thụ ánh nắng mặt trời. Do đó sử dụng hệ thống không hề tốn diện tích đất của gia đình hoặc doanh nghiệp. Mà còn giúp hiệu suất làm việc của hệ thống luôn ở trạng thái tốt nhất.

Tạo thẩm mỹ và mát mái nhà

Ánh nắng mặt trời chiếu lên mái tạo độ nóng cho ngôi nhà, tuy nhiên khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái sẽ che được việc chiếu nắng trực tiếp từ mặt trời vào các tòa nhà. Vì thế ngôi nhà của bạn hoặc các tòa nhà công sở không chỉ tạo sự thẩm mỹ mà còn trở nên mát mẻ hơn.

Chủ động được nguồn điện

Hiện nay, hệ thống điện mặt trời hòa lưới ( có dự trữ ) – hệ thống hybrid được lắp đặt nhiều ở các mái nhà trong thành phố, các khu công nghiệp nên có tác dụng làm giảm tải từ lưới điện. Đồng thời giúp người dân có thể chủ động được nguồn điện của gia đình, mà không lo sợ việc bị ngắt điện luân phiên khi vào mùa nóng hoặc điện chập chờn giờ cao điểm.

Tăng nguồn thu nhập

Hệ thống điện mặt trời áp mái loại hòa lưới trực tiếp không cần acquy trữ điện, khi có điện lưới hệ thống mới hoạt động. Khi đầu tư công suất càng lớn số điện dư bán cho điện lực càng nhiều sẽ bù lại số tiền điện bạn sử dụng vào ban đêm và thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Tham khảo thêm bài viết: Bán điện mặt trời cho điện lực năm 2019

Đầu tư 1 lần và sử dụng lâu dài
 • Đây là điều quan trọng nhất của hệ thống điện mặt trời áp mái.
 • Lắp đặt hệ thống điện mặt trời có chi phí khá cao từ vài chục triệu đến vài tỷ đồng tùy diện tích và số lượng, điều này khiến nhiều người e ngại.

Tuy nhiên bạn nên hiểu, các thiết bị của hệ thống điện mặt trời chất lượng có tuổi thọ rất cao, được làm từ những chất liệu cao cấp có khả năng chịu được nhiệt độ cũng như sự thay đổi của thời tiết.

Tấm pin mặt trời MONO PERCMYSOLAR cung cấp có tuổi thọ lên đến từ 25 – 30 năm, các thiết bị khác cũng có thể sử dụng từ 3-5 năm xem tình trạng mới phải thay đổi. Do đó trong khoảng 5-6 năm khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái đã có thể hoàn vốn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiêu thụ điện.

Những lợi ích tuyệt vời này, việc đầu tư cho điện năng lượng mặt trời áp mái là khoản đầu tư thông minh mà khách hàng cần tìm hiểu kĩ trước khi lắp đặt.

Đầu tư điện mặt trời áp mái
Đầu tư điện mặt trời áp mái

Ưu điểm của điện mặt trời áp mái

 • Hệ thống này có thể duy trì hoạt động cho các thiết bị tại gia đình, công ty.. trong trường hợp điện lưới bị ngắt hoặc điện chập chờn vào giờ cao điểm.
 • Giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ điện mỗi tháng và không bị tính điện giá cao vào giờ cao điểm.
 • Điện mặt trời áp mái không phát sinh ra những hóa chất trong và sau quá trình sử dụng, nên cực kì an toàn cho người sử dụng và quá trình tái tạo dễ dàng góp phần bảo vệ môi trường.
 • Khoảng thời gian sử dụng, chỉ cần vệ sinh bề mặt pin mặt trời, giúp bề mặt tiếp xúc ánh nắng tốt để giúp hệ thống luôn đạt hiệu suất cao nhất.

Đặt mua thiết bị điện năng lượng mặt trời tại Mysolar

Bạn nên tìm đến MYSOLAR – nhà cung cấp các thiết bị điện năng lượng mặt trời uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên và kỹ sư chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng cùng những công trình điện năng lượng mặt trời tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!