Điện mặt trời là gì?

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho các hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam được xem là cao. Nhưng nó mang lại cơ hội cho lựa chọn rẻ hơn – so với công nghệ nhiệt điện đang được sử dụng ở nước ta. Ngoài ra, hệ thống điện này còn mang lại nhiều giá trị luận nhuận cho hộ gia đình sử dụng. Đặc biệt, là giá thành thiết bị, sản phẩm lắp đặt hệ thống ngày càng có xu hướng giảm – mức chi phí đầu tư hợp lý hơn rất nhiều so với thời điểm trước. Chính vì thế, hiện càng có nhiều hộ gia đình tìm hiểu và chọn lựa lắp đặt giải pháp điện năng này.

Một trong những giải pháp điện mang lại nguồn lợi nhuận cao và được xem là có ích nhất – chính là hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới (hay còn gọi là hòa lưới). Chúng có thể khắc phục các nhược điểm mà những hệ thống khác có. Đồng thời, tối ưu hóa hiệu suất. Nhằm giúp hộ gia đình có được nguồn lợi nhuật hiệu quả nhất trong suốt thời gain sử dụng.

Nguyên lý hoạt động hệ thống nối lưới

Từ hệ thống pin mặt trời, ánh sáng được biến đổi thành điện năng. Tạo ra dòng điện một chiều (DC). Sau đó, hệ thống sử dụng thiết bị inverter để chuyển đổi dòng điện phù hợp. Cung cấp cho các tải trong gia đình sử dụng. Sau đó, lượng điện dư của hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia.

 • Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải, thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời.
 • Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới, thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.
 • Buổi tối sẽ dùng nguyên điện lưới nhà nước vì không có ánh nắng mặt trời.

Nguyên lý hoạt động hệ thống nối lưới

Ưu điểm

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với các giải pháp điện mặt trời khác – vì không cần phải lắp đặt thêm bộ ắc quy lưu trữ. Nếu kết hợp với gắn công-tơ hai chiều để bán điện lại, thì có hiệu quả kinh tế về mặt lâu lâu dài.
 • Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời hòa lưới, gia đình có thể tiết kiệm đến 80-90% điện năng mà mình sử dụng trong ngày. Và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 2.086đ/kWh.
 • Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin mặt trời giúp giảm nóng. Đặc biệt, hỗ trợ giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh trong không gian lắp đặt.
 • Hệ thống có tuổi thọ kéo dài, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế, môi trường… Vận hành rất đơn giản, với chi phí vận hành chỉ 0,5% giá trị đầu tư.

Tính khả thi

Việt Nam với lợi thế là một trong những quốc gia nằm trong giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm – trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới. Nên việc tận dụng điện năng lượng mặt trời chính là một giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu. Nếu có thể ứng dụng rộng rãi trong đời sống, hệ thống này sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với cuộc sống.

Chính vì thế, xét về mặt lâu dài thì lắp đặt hệ thống điện nối lưới là một nguồn lợi nhuận kinh tế đáng kể. Với một hệ thống điện nối lưới, chúng ta vừa có thể tiết kiệm được chi phí điện hàng tháng; lại có thể nhận về số tiền từ lượng điện dư.

Đặc biệt, do điều kiện thuật lợi về vị trí địa lý – cũng như theo nhu cầu sinh hoạt thông thường của các hộ gia đình. Thì một hệ thống điện mặt trời nối lưới có tính khả thi rất cao.

Lợi ích đầu tư

Theo nhiều khảo sát cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có giá trị hơn nhiều so với chi phí đầu tư ban đầu. Với việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới, công trình của bạn không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế.

 • Tiết kiệm chi phí :  Thay vì phải sử dụng 100% điện năng từ nguồn lưới điện quốc gia, thì hiện nay chỉ cần sử dụng 20% và thậm chí là còn tiết kiệm hơn nữa. Ngoài ra tấm pin năng lượng mặt trời còn có thể thay thế cho mái hiên mái che
 • Không lo việc tăng giá điện trong tương lai:  Giá điện đã tăng khoảng 7%-10% mỗi năm và dự kiến sẽ còn tăng cao hơn trong thời gian tới. Nhu cầu về điện cũng đã phát triển đáng kể trong vài năm qua. Cùng với sự phát triển kinh tế thì sự gia tăng này sẽ còn lớn. Chính vì thế, một hệ thống điện lấy năng lượng từ mặt trời để vận hành – chính là một giải pháp tối ưu nhất trong thời điểm này và cả tỏng tương lai.
 • Theo như cơ chế hoạt động, phần điện dư mà gia đình không sử dụng đến của hệ thống, sẽ được hòa vào lưới điện nhà nước. Với một công-tơ 2 chiều, lượng điện không sử dụng đến này sẽ được Điện lực EVN mua lại với mức giá theo quy định.
Lợi ích đầu tư và lợi nhuận là rất cao

Giá trị tiền tiết kiệm hàng tháng

Nếu gia đình bạn có hóa đơn điện hàng tháng rơi vào khoảng là 1.000.000 VNĐ. Thì số Kwp điện mặt trời cần lắp đặt là 3Kwp – tương đương giá trị đầu tư hệ thống là 54.000.000 VNĐ (cần diện tích 18m2 mái để lắp đặt hệ thống).

Sau khi lắp đặt, gia đình sẽ được sử dụng điện mặt trời miễn phí vào ban ngày – và chỉ cần sử dụng thêm nguồn điện từ nhà nước vào ban đêm. Ngoài ra, tùy thuộc nhu cầu sử dụng hằng ngày mà ta có được số lượng điện tiêu thụ. Lượng điện dư còn lại sẽ được bán lại cho Điện Lực EVN với mức giá theo quy định.

Với một hệ thống điện mặt trời 3Kwp được đưa vào sử dụng thực tế, số tiền lợi nhuận có thể tính như sau: Lợi nhuận hàng tháng: Tiết kiệm đến 912.500 VNĐ – Có nghĩa là gia đình chỉ cần phải trả tiền hóa đơn điện cho EVN chỉ khoảng 87.500 VNĐ. Đây là nguồn lợi tiết kiệm chi phí trước mắt khi sử dụng hệ thống điện này.

Thời gian thu hồi vốn

Tính theo mức chi phí tiết kiệm hàng tháng, thì ta sẽ có được lợi nhuận sau thời gian sử dụng như sau:

 • Lợi nhuận hằng năm: Tiết kiệm đến 10.950.000 VNĐ.
 • Lợi nhuận sau 5 năm: Tiết kiệm 54.750.000 VNĐ.
 • Lợi nhuận sau 10 năm: Tiết kiệm 109.500.000 VNĐ.
 • Lợi nhuận sau 20 năm: Tiết kiệm 209.000.000 VNĐ.
 • Lợi nhuận sau 30 năm: Tiết kiệm 328.500.000 VNĐ.

Có thể thấy, chỉ sau 5 năm sử dụng, hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đã có thể hoàn lại mức vốn đầu tư ban đầu – Thậm chí còn có thể thu thêm lợi nhuận trước thời gian đó.

Ngoài mức chi phí tiết kiệm này, gia đình còn có thể nhận được thêm phần “lãi xuất” khi bán lại lượng điện dư không sử dụng đến cho EVN. Nếu tính trong khoảng thời gian dài trong suốt tuổi thọ hệ thống, thì phần chi phí tiết kiệm và lãi suất kèm theo được xem là phần lợi nhuận “khổng lồ” rất đáng kể.

Tuổi thọ hệ thống điện mặt trời

Trên thực tế, các tấm pin mặt trời hiện đại đã được nghiên cứu và thiết kế để đối mặt với vô số vấn đề – từ hiệu suất đến độ bền và tuổi thọ. Ngày nay, hầu hết các nhà cung cấp bảo hành pin trong phạm vi 10-12 năm. Và đảm bảo chúng có thể hoạt động tốt cho đến 25 năm sử dụng – hoặc thậm chí là lâu hơn thế nữa.

Các sản phẩm đến từ Nhà cung cấp MySolar đều được bảo hành với thời gian rất dài. Công ty không chỉ mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất, mà còn đảm bảo về tuổi thọ sản phẩm là cao nhất.

 • Pin năng lượng mặt trời: Mysolar hỗ trợ bảo hành cho các tấm pin trong thời gian 10 năm phần cứng và 12 năm hiệu suất Output 90%, 25 năm hiệu suất Output 80%. Đặc biệt, tuổi thọ của sản phẩm từ MySoalr có thể hoạt đống tốt đến hơn 30 năm.
 • Công ty hỗ trợ bảo hành 20 năm cho phụ kiện lắp đặt: Phụ kiện lắp đặt ví dụ rail nhôm, chặn trên, chặn giữa… dàn khung thép.

Lựa chọn thương hiệu My Solar

Trên thực tế, hầu hết các hệ thống điện mặt trời thành phẩm có giá cả đi đôi với chất lượng. “Tiền nào thì của đó” – do vậy, một hệ thông điện giá rẻ, chất lượng cao, tuổi thọ lên đến vài chục năm… đều là những dòng quảng cáo không đáng tin cậy đến từ những cơ sở thiếu uy tín và sự chuyên nghiệp.

Đã có rất nhiều đơn vị công ty cung cấp tư vấn và lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên thị trường. Tuy nhiên vẫn còn đâu đó những doanh nghiệp còn yếu kém trong tư vấn và cung cấp sản phẩm chưa đúng với cam kết. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với MySolar.

Những lý do bạn nên chọn MySolar

 • Tiếp nhận và xử lý thông tin từ khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
 • Lên kế hoạch khảo sát thực tế trước lắp đặt cho khách hàng.
 • Đưa ra những lựa chọn về các giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế.
 • Đội ngũ kỹ sư thi công lắp đặt giàu kinh nghiệm, kỹ thuật cao.
 • Toàn bộ sản phẩm lắp đặt, như: pin Solar, inverter, ắc quy… đều là hàng nhập khẩu đảm bảo nguồn gốc xuất sứ, chất lượng tốt nhất.
 • Dịch vụ hậu mãi; chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng. Hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Bảo trì hậu mãi của My Solar

Sản phẩm được bảo hành nếu đảm bảo tất cả các điều kiện sau:

 • Là sản phẩm – hệ thống điện năng lượng mặt trời được thiết kế, lắp đặt từ nhà cung cấp MySolar.
 • Sản phẩm thuộc danh mục được bảo hành từ Nhà sản xuất.
 • Sản phẩm hư hỏng do chất lượng linh kiện hoặc bị lỗi kỹ thuật do Nhà sản xuất.
 • Thời hạn bảo hành vẫn còn hiệu lực: Có phiếu bảo hành kèm theo khi lắp đặt hệ thống điện cho khách hàng. Phiếu bảo hành còn nguyên vẹn, không chắp vá, không bị gạch xóa hay sửa chữa, bôi bẩn. Có đầy đủ thông tin: mã sản phẩm, số seri, ngày sản xuất, tên khách hàng sử dụng, địa chỉ, ngày lắp đặt.
 • Tem bảo hành và tem niêm phong (nếu có) của Nhà sản xuất trên sản phẩm phải còn nguyên vẹn.
 • Với trường hợp phát sinh chi phí bảo hành (nếu có), nhân viên bảo hành của MySolar sẽ tư vấn đầy đủ thông tin cho quý khách hàng trước khi tiến hành các thủ tục.

Sau khi tiếp nhận thông tin hệ thống cần bảo hành, bộ phận kỹ thuật của MySolar sẽ nhanh chóng đến kiểm tra, xác nhận tình trạng sản phẩm hư hỏng. Sau đó, tiến hành bảo hành, bảo trì sản phẩm theo đúng quy trình kỹ thuật.

Để tận dụng những lợi thế và tiềm năng của nguồn năng lượng từ mặt trời. Dưới những bước phát triển hiện đại của công nghệ tiên tiến. Thì một hệ thống điện nối lưới dành cho gia đình là rất cần thiết. Chúng có thể sẽ mang lại vô vàn những lợi nhuận về lợi ích xã hội, kinh tế rất hiệu quả cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456

error: Content is protected !!