Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid là gì?

Hệ thống điện mặt trời hybrid

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid tạo ra điện năng giống như hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới. Tuy nhiên hệ thống này có bộ biến tần hỗn hợpacquy lưu trữ năng lượng, tạo ra điện mặt trời hòa lưới và sạc bình acquy để sử dụng khi cần.

Hệ thống này được sử dụng nhiều tại các trung tâm dữ liệu, trạm phát sóng viễn thông (BTS), quốc phòng, y tế, hệ thống server, nhà ở, doanh nghiệp, công ty…

Cấu tạo của điện năng lượng mặt trời Hybrid

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid bao gồm những bộ phận sau:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời.
  • Bộ chuyển đổi Hybrid Inverter.
  • Tải tiêu thụ ưu tiên.
  • Ắc quy dự trữ.
  • Bộ giám sát từ xa.
  • Tải tiêu thụ không ưu tiên.
  • Tủ điện bảo vệ đóng/ngắt.
  • Đồng hồ điện.
  • Điểm hòa lưới
  • Lưới điện

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời Hybrid

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, để chuyển từ dòng điện một chiều thành nguồn điện xoay chiều.

Cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện ưu tiên được sử dụng trong gia đình và doanh nghiệp như: camera giám sát, thang máy, bóng đèn, camera, trạm gác bảo vệ, máy điều hòa… đồng thời dự trữ điện cho ắc quy.

Khi nguồn điện mặt trời không đủ cung cấp, hệ thống sẽ tự động lấy điện từ nguồn điện lưới và cung cấp cho các thiết bị điện, đồng thời sạc cho ắc quy.

Nếu điện lưới bị ngắt, hệ thống điện mặt trời Hybrid sẽ sử dụng nguồn điện mặt trời và nguồn điện từ ắc quy để cung cấp cho các thiết bị điện ưu tiên.

Nếu nguồn điện sản xuất từ hệ thống Hybrid dư thừa sẽ được hòa vào nguồn lưới điện quốc gia. Lượng điện dư sẽ có thể bán ngược lại cho phía điện lực.

Tham khảo thêm: Thủ tục bán điện mặt trời cho EVN

Những lý do nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid

Thành thị là nơi có nhiều khu dân cưkhu công nghiệp, bởi nơi đây đòi hỏi lượng tiêu thụ điện năng cao và liên tục. Nhiều nơi vào những giờ cao điểm nguồn điện thường bị yếu hoặc bị ngắt luân phiên để đảm bảo cung cấp đủ điện dụng cho toàn khu vực, cũng như tránh tình trạng điện quá tải gây cháy nổ.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid được lắp đặt nhiều bởi những ưu điểm vượt trội mà không phải hệ thống nào cũng có được.

Cung cấp nguồn điện 24/7

Với sự kết hợp giữa điện mặt trời và nguồn điện lưới tạo ra một hệ thống điện tuyệt vời, giúp đảm bảo nguồn năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên.

Hệ thống không phụ thuộc hoàn toàn vào điện lưới, nên hoạt động của gia đình và các doanh nghiệp đều không bị ảnh hưởng khi lưới điện gặp sự cố như chập chờn hoặc bị ngắt..

Tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện

Hệ thống điện mặt trời Hybrid sử dụng chủ yếu bằng nguồn điện mặt trời. Do đó gia đình và doanh nghiệp không chỉ tự chủ được nguồn điện cho các thiết bị quan trọng, mà còn giảm được rất nhiều chi phí điện mỗi tháng.

Bảo vệ môi trường và không gây tiếng ồn

Hệ thống vận hành tự động và yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu xăng, dầu… nên hoàn toàn không gây ồn ào, ô nhiễm và độc hại cho môi trường cũng như con người.

Hệ thống có tuổi thọ cao, chi phí dành cho việc bảo trì không đáng kể, dễ dàng vận hành và lắp đặt ở mọi vị trí.

Bảo vệ ngôi nhà của bạn

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các mái nhà để hấp thụ được nhiều ánh nắng mặt trời, đó cũng là cách làm mát mái nhà và bảo vệ ngôi nhà khỏi bức xạ mặt trời.

Trong trường hợp, khi các hộ gia đình đang sinh sống tại khu vực mà tình trạng mất điện, điện chập chờn kéo dài và tần suất nhiều thì sử dụng hệ thống hybrid rất phù hợp. Nhưng ngược lại, bạn có thể tham khảo thêm hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư so với hệ thống hybrid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456

error: Content is protected !!