Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới 3kwp cho hộ gia đình

Do mức tiêu thụ điện năng ngày càng tăng cao, nhiều gia đình có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời để góp phần tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết rõ về hết về các vấn đề như: chọn loại hệ thống nào cho phù hợp, chi phí đầu tư ra sao, nhà cung cấp nhào uy tín… Khiến quá trình tìm hiểu và lắp đặt loại mô hình điện năng này gặp nhiều rắc rối.

Thực tế, tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính. Mà các hộ gia đình sẽ có được lựa chọn giải pháp lắp đặt thích hợp để đạt được mức tiết kiệm nhất. Tỷ lệ tiết kiệm này, phụ thuộc vào nhu cầu, khu vực sinh sống cũng như diện tích mặt bằng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới là gì?

Giải pháp điện mặt trời nối lưới chính là hệ thống sẽ nối trực tiếp vào lưới điện. Sau khi cung cấp đủ nguồn điện cho các thiết bị gia dụng trong gia đình. Phần điện dư thừa còn lại có thể bán cho công ty điện lực quốc gia.

Thực tế, một hệ thống điện mặt trời tối ưu và tiết kiệm nhất, cần lắp đặt tối thiểu 3kwp. Nếu lắp đặt thấp hơn, sẽ dẫn đến vấn đề lãng phí. Ngoài ra, nếu trang bị hệ thống lớn quá sẽ lãng phí, còn quy mô quá nhỏ lại không đủ lượng điện dùng trong sinh hoạt.

Hệ thống này thích hợp sử dụng cho các hộ gia đình dùng khoảng 600 – 1200 KW/tháng – Tương đương với 1 – 2 triệu tiền điện mỗi tháng. Nếu gia đình bạn có lượng điện tiêu thụ ít hơn, lượng điện dư sẽ được EVN mua lại toàn bộ theo mức giá quy định. Đây là nguồn lợi nhuận đáng kể mà giải pháp điện mặt trời này mang lại cho người dùng.

Quý trình sử dụng – nối lưới – bán lại điện sẽ được theo dõi thông qua công tơ 2 chiều. Thiết bị này sẽ được EVN lắp đặt miễn phí cho các hộ gia đình có hệ thống điện mặt trời từ 3kwp.

Mức giá hệ thống điện mặt trời như thế nào là tốt nhất?

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính, mà các hộ gia đình sẽ lựa chọn giải pháp để lắp đặt thích hợp để đạt được mức tiết kiệm nhất. Hiện tại, giá thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới tốt nhất ở khoảng 16-20tr/kwp – đây là giá thành của một hệ thống điện nối lưới không dự trữ. Mức giá lắp đặt sẽ có thay đổi, còn tuỳ thuộc vào các vấn đề: khối lượng kwp hộ gia đình lắp đặt, điều kiện công trình thực tế, thiết bị lựa chọn, vị trí địa lý và chi phí phụ.

Do đó, vấn đề khảo sát trước lắp đặt đến từ các chuyên gia kỹ thuật của những công ty điện mặt trời là rất cần thiết. Họ sẽ là những người tính toán tất cả các vấn đề, từ: số kwp điện cần lắp, diện tích mặt bằng cần dùng, tối ưu hiệu suất, chi phí liên quan…

Vì vậy, nếu hộ gia đình có nhu cầu lắp đặt một hệ thống điện nối lưới cho gia đình mình. Liên hệ ngay với MySolar, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói: khảo sát, báo giá và lắp đặt hệ thống điện phù hợp nhất và nhu cầu của người dùng.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới có dự trữ bao nhiêu tiền?

Tuy vậy, đối với những hộ có nhu cầu sử dụng điện lớn vào ban đêm – thì hệ thống nối lưới không dự trữ sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Vì buổi tối không thu được ánh nắng mặt trời, hệ thống điện mặt trời sẽ không hoạt động.

Do đó, để khắp phục tình trạng này, một hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ là hoàn toàn thích hợp. Chúng khắc phục được hầu hết những hạn chế của cả hệ thống hòa lưới không dự trữ. Là giải pháp tối ưu nhất cho những hộ gia đình cá nhân có nhu cầu sử dụng điện lớn vào cả ban ngày và ban đêm.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới có dự trữ

  • Giảm lượng điện tiêu thụ từ điện lưới vào ban ngày và có thể sử dụng nguồn điện mặt trời vào ban đêm.
  • Có thể theo dõi được năng lượng tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng qua hệ thống giám sát năng lượng thông minh.
  • Chủ động hơn trong những vấn đề về điện, nhất là giá điện đang ngày một tăng cao.
  • Tiết kiệm được chi phí điện năng hàng tháng. Thậm chí, có thể bán lượng điện dư cho điện lực theo công-tơ 2 chiều được EVN lắp đặt miễn phí.
  • Dễ dàng nâng cấp hệ thống bất cứ lúc nào, nhằm tăng công suất hệ thống, thêm bộ lưu trữ…
  • Không lo lắng vấn đề mất điện như trước đây. Cùng góp phần vào việc bảo vệ môi trường với việc sử dụng nguồn năng lượng sạch.

he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-co-du-tru.jpg

Chi phí đầu tư là bao nhiêu?

Ngoại trừ giá thành mỗi kwp ở mức 16-20 triệu VNĐ. Thì chúng ta cần tính toán thêm chi phí đầu tư ắc quy dự trữ. Tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ lớn hay nhỏ mà ta có được số chi phí cần thiết chính xác nhất. Ngoài ra, mức giá cao – thấp còn tùy thuộc vào thương hiệu ắc quy và nhiều yếu tố kèm theo.

Thực tế, mức phí đầu tư thêm ắc quy dự trữ điện năng được xem là khá tốn kém. Lại cần phải thay mới hoàn toàn hệ thống ắc quy dự trữ sau vài năm sử dụng (vì ắc quy có tuổi thọ không cao). Do đó, định kỳ vài năm, nếu hộ gia đình lựa chọn giải pháp hòa lưới có dự trữ. Thì vấn đề chi phí thay mới, bảo trì ắc quy cũng cần phải đảm bảo để hệ thống có thể làm việc ổn định nhất.

Theo tình hình nhu cầu sử dụng điện năng thực tế tại nước ta. Thì một hệ thống điện mặt trời nối lưới không dự trữ sẽ là giải pháp tối ưu, mang lại lợi nhuận về nhiều mặt tốt nhất. Đây là hệ thống giúp gia đình sở hữu giảm bớt vấn đề chi phí điện năng khi sử dụng vào ban ngày. Bán lại điện dư, nhận lại lợi nhuận và bù trừ chi phí điện năng hàng tháng khá hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *