Kiểm soát chất lượng pin mặt trời trước khi sử dụng

Vấn đề kiểm soát chất lượng của pin mặt trời trước khi đưa vào sử dụng

kiểm tra chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời
Quy trình kiểm soát chất lượng rất quan trọng trong sản xuất pin năng lượng mặt trời. Vì thông qua quá trình này, mà ta có thể biết được tấm pin mà mình đang sản xuất có bị trục trặc hay gặp bất kì vấn đề nào không – cả về ngoại hình và công nghệ.

Bất kỳ một vấn đề hay lỗi nào, dù là nhỏ nhất đều có thể trực tiếp trở thành yếu tố ảnh hưởng xấu đến hiệu quả sử dụng của pin mặt trời. Có thể khẳng định, quá trình kiểm soát này đặc biệt không thể thiếu. Và mục tiêu của chúng chính là tìm ra mọi vấn đề của tấm pin. Đồng thời, tìm cách cải thiện hiệu quả của sản phẩm ngày một tốt hơn.

Khách hàng khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời của Mysolar sẽ được kiểm tra tấm pin mặt trời để xác thực lại các tiêu chí đề ra về chất lượng cũng như những tiêu chí khác bằng công nghệ EL Testing.

Các loại vật liệu sản xuất pin cần kiểm soát

Loại vật liệu cơ bản: Kiểu soát chất lượng chất bán dẫn silicon

Silicon là loại vật liệu cơ bản và quan trọng nhất cấu tạo nên các tế bào quang điện. Là thành phần chủ yếu của tấm pin mặt trời. Do đó, vấn đề kiểm soát chất lượng của loại vật liệu này cần được lưu ý. Để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của tấm pin là đúng và cao nhất.

Silicon sẽ được kiểm tra độ tinh khiết, định hướng tinh thể và điện trở suất. Ngoài ra, chúng còn được kiểm tra về độ ảnh hưởng bởi oxy – thực tế là khả năng chống cong vênh và hạn chế khuyết tật trên bề mặt pin. Các tế bào hoàn chỉnh sẽ được kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng, bong tróc hoặc uốn cong nào hay không.

Trong toàn bộ quá trình sản xuất tế bào quang điện, các vấn đề về: nhiệt độ, áp suất, tốc độ và số lượng sẽ được liên tục theo dõi. Nhằm đảm bảo rằng, các tạp chất được hạn chế ở mức tối thiểu.

Các loại vật liệu khác cần kiểm soát chất lượng
  • Khung nhôm: chất liệu khung, độ cứng, độ bền, khả nắng chống chọi ngoại lực và tác động môi trường.
  • Kính cường lực: đảm bảo vững chắc vào có thể chịu lực ở một mức độ chấp nhận.
  • Hộp nối điện: xem xét về độ bền và chất liệu, đảm bảo có thể tránh khỏi bụi bẩn – giữ cho các dây dẫn hoạt động tốt nhất có thể.
  • Lớp màng: đảm bảo về độ bền, tránh bụi bẩn.
  • Lớp cách điện: đảm bảo chất lượng vật liệu thiết kế.
Kiểm soát hiệu quả sử dụng sản phẩm

Sau khi đã tạo thành một loạt các tế bào quan điện hoàn chỉnh. Sau đó, chúng sẽ phải trải qua các thử nghiệm điện để thấy rằng dòng điện, điện áp và điện trở đáp ứng các tiêu chuẩn thích hợp.

Một số kiểm ra hoạt động cần thiết :

  1. Thử nghiệm hiệu suất khi bị bóng che phủ.
  2. Thử nghiệm các điều kiện và cường độ ánh sáng mà tấm pin sẽ gặp trong điều kiện bình thường.
  3. Các tế bào cũng được tiếp xúc với nhiệt và lạnh và được kiểm tra chống rung, xoắn và mưa đá.
  4. Thử nghiệm thực tế: các tấm pin sẽ được đặt ở những nơi thường xuyên được người dùng lựa chọn lắp đặt. Điều này cung cấp các dữ liệu tốt nhất, để xác định hiệu quả của pin mặt trời. Đặc biệt là các vấn đề: hiệu suất, tuổi thọ, độ bền…

Sau khi lắp đặt, các tấm pin mặt trời phải chịu các điều kiện khắc nghiệt trong suốt vòng đời hơn 25 năm. Những thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm, gió, bức xạ UV… đều có thể gây áp lực rất lớn lên tấm pin mặt trời. Tuy vậy, với những thử nghiệm kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình sản xuất. Do vậy, mà hầu hết các tấm pin đều có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Nhưng mặc dù vậy, một số tấm pin vẫn có thể bị hỏng theo một số cách, bao gồm: xâm nhập nước, gãy tế bào… Đây là lý do tại sao tấm pin mặt trời được với linh kiện chất lượng cao nhất. Đồng thời vấn đề kiểm soát chất lượng sản phẩm luôn luôn được thực hiện và không thể thiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456

error: Content is protected !!