Lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái và các lưu ý

phat-trien-dien-nang-luong-mat-troi-tai-viet-nam.jpg
ho-gia-dinh-dau-tu-he-thong-dien-mat-troi-hieu-qua.jpg
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái và các lưu ý

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái hiện đang là một lựa chọn ưu tiên của các hộ gia đình hiện nay. Như đã biết, một hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ giúp gia đình lắp đặt nhận được nhiều lợi ích, như: tiết kiệm chi phí điện hàng tháng, tối ưu hóa khả năng sử dụng điện trong gia đình, sử dụng nguồn điện sạch… Hơn hết, một yếu tố nữa thu hút người dân lắp đặt điện áp mái. Chính là các chính sách ưu tiên từ Chính phủ và Công ty Điện lực – mua lại toàn bộ lượng điện áp mái của các hộ gia đình theo giá hiện hành.

Thực tế, chính những yếu tố đó đã làm người dân ưa chuộng lắp đặt điện áp mái hơn. Tuy nhiên, trước và trong quá trình lắp đặt. Gia chủ sở hữu cũng nên lưu ý một số vấn đề cơ bản. Để có được một hệ thống điện với hiệu suất sử dụng tối đa nhất.

Lưu ý trước khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái

Có thể gia đình bạn muốn lắp đặt một hệ thống điện mặt trời độc lập hoặc một hệ thống hào lưới chạy song song với mạng điện mình đang dùng. Tuy nhiên, dù chọn phương thức sử dụng nào, thì cũng phải dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế. Mà ta có được số kwp cần lắp đặt chính xác nhất.

Trước khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, cần lưu ý:

  • Hãy tính tổng lượng điện tiêu thụ các thiết bị điện của bạn. Để có thể tính được số công suất thực tế mà gia đình cần hệ thống pin mặt trời phải cung cấp. Từ đó, có được số kwp cần lắp đặt sử dụng phù hợp với nhu cầu.
  • Tính toán dung lượng ắc quy lưu trữ cho hệ thống pin năng lượng mặt trời (nếu cần thiết).

Sau khi tính toán các thông số cần thiết với nhu cầu sử dụng. Thì việc tiếp theo chính là tìm địa điểm bán vật liệu chất lượng. Một số vật liệu cơ bản của hệ thống: tấm pin năng lượng mặt trời, intervew, ắc quý – bộ sạc (nếu cần thiết), dây dẫn…

Lưu ý khi tiến hành lắp pin năng lượng mặt trời

Khi tiến hành lắp đặt, chúng ta cần phải lưu ý hai vấn đề cơ bản:

  • Hướng đặt tấm pin năng lượng mặt trời: Chọn hướng lắp đặt nào để có thể đảm bảo tấm pin nhận được ánh nắng của mặt trời nhiều nhất trong ngày. Đồng nghĩa với việc tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ được nhiều tia bức xạ nhất.
  • Độ nghiêng của tấm pin mặt trời: Nghiêng một góc như thế nào là hợp lí nhất? Hãy chắc chắn rằng góc lắp đặt đó nhận được tia sáng mặt trời rọi vuông góc vào tấm pin. Ngoài ra, nếu không đạt đủ góc nghiêng, sẽ dẫn đến đọng bụi kết hợp với sương hoặc nước mưa. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc hấp thụ cũng như hiệu suất hoạt động. Đặc biệt là hao tốn thêm chi phí bảo dưỡng, vệ sinh.
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái và các lưu ý

Bảo đảm không bị che khuất

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng, đã loại bỏ tất cả các vật cản ngăn chặn ánh sáng mặt trời tiếp xúc với các tấm pin: cây cối, tấm che… Quá trình chuẩn bị và khảo sát trước lắp đặt này rất cần thiết. Vì chúng không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của hệ thống. Mà còn có thể ảnh hưởng đến cả tuổi thọ.

Thực tế việc lắp đặt khá đơn giản, tuy nhiên cũng cần phải là người có kinh nghiệm và kiến thức về điện mặt trời tiến hành công tác lắp đặt. Liên hệ ngay với MySolar, chúng tôi cung cấp trọn gói dịch vụ tư vấn, khảo sát và lắp đặt hệ thống điện mặt trời với mức chi phí tối ưu nhất!

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái và các lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456