Lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Chi phí để lắp đặt điện năng lượng mặt trời

chi phí lặp đặt hệ thống điện mặt trời
Điện năng lượng mặt trời giá bao nhiêu thì hợp lý? So với hệ thống điện lưới bình thường, thì việc đầu tư hệ thống điện mặt trời có chi phí đầu tư cao hơn. Nhưng đổi lại, sử dụng nguồn điện này trong thời gian lâu dài mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

So sánh giá cả trên thị trường , thì giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời có nhiều mức khác nhau. Thay đổi tùy theo chất lượng thiết kế, công suất hệ thống… thậm chí là giá thành tăng do “thương hiệu” nhà cung cấp. Vì thế, trước khi lắp đặt hệ thống điện này, bạn cũng nên lưu ý tìm hiểu mặt bằng chung giá cả. Để có được một giải pháp điện năng tối ưu và tiết kiệm nhất cho gia đình.

Chi phí đầu tư năng lượng mặt trời – Vật tư lắp đặt

Một hệ thống điện mặt trời lắp đặt hoàn chỉnh – dù là sử dụng nhỏ lẻ cho hộ gia đình hay các hệ thống lớn cho doanh nghiệp, nhà xưởng… Thì mức chi phí đầu tư sẽ phụ thuộc vào các yếu tố vật tư sau đây:

Vật tư chính

Loại vật tư chính dù sử dụng loại phổ thông hay cao cấp. Thì đều phải đạt vấn đề chất lượng lên hàng đầu. Vật tư chính có thể kể đến: tấm pin mặt trời, inverter ( biến tần ) điện mặt trời, ắc quy… Tùy vào lắp đặt hệ thống điện mặt trời nào, mà ta có được vật tư đúng nhất.

Giá của các loại vật tư chính chiếm phần lớn giá trị hệ thống, từ 70-85%. Giá này sẽ tùy thuộc vào thương hiệu của nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Vật tư phụ

Chiếm từ 10-15% giá trị hệ thống, tuy nhiên phần này cũng rất quan trọng. Đây là các thiết bị: cầu chì, dây dẫn, các loại khung kẽm chuyên dụng…

Điện năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Hệ thống điện mặt trời tiêu chuẩn, vật liệu đầu tiên cần đến chính là pin mặt trời. Giá tấm pin năng lượng mặt trời từ nhà cung cấp MySolar: 1.380.000 VNĐ/tấm – 100W và 4.380.000 VNĐ/tấm – 370W. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất theo công nghệ MONO – công nghệ pin mặt trời hàng đầu hiện nay. Bảo đảm chất lượng trong suốt thời gian sử dụng, tuối thọ sản phẩm lên đến 30 năm!

Ngoài việc mua pin năng lượng mặt trời, khi lắp đặt hệ thống này cần phải chuẩn bị một số thiết bị đi kèm:

  • Chọn loại inverter điện mặt trời và giá thành theo giá trị công suất sử dụng. Với công suất từ 3-5 (kw) giá sản phẩm (thông thường – hòa lưới) khoảng 12 – 15 triệu VNĐ.
  • Giá acquy có dung lượng 150 – 250 (Ah) khoảng từ 5 – 7.5 triệu VNĐ.
  • Sạc acquy 12V-24V có giá khoảng từ 3 – 5 triệu VNĐ.
  • Chuẩn bị dây dẫn điện – Tùy theo nhu cầu lắp đặt.

Ngoài ra, cần phải dự trù thêm một phần chi phí nhân công lắp đặt và một khoản chi phí nhỏ phát sinh đi kèm khác.

Giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời chính xác là bao nhiêu?

Để trả lời cho vấn đề “Điện năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?” thì thật sự không có một đáp án nào là chính xác. Vì mức giá còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: giải pháp điện năng lắp đặt (độc lập – hòa lưới – hybrid), địa điểm lắp đặt, yếu tố môi trường…

Tham khảo bài viết: Chênh lệch chi phí lắp điện mặt trời.

Thực tế, hiện nay người ta thường sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình. Vì hệ thống điện độc lập và hybrid cần phải trang bị thêm ắc quy. Nhưng giá ắc quy cao, lại phải thay mới chỉ sau vài năm sử dụng nên rất tốn kém.

Trên thị trường, mức giá lắp đặt hệ thống lưới tốt nhất ở khoảng 16-20tr/kwp. Ngoài ra, giá này còn thay đổi, tùy thuộc vào các vấn đề: công suất kwp lắp đặt, điều kiện lắp đặt, thiết bị lựa chọn, vị trí địa lý và chi phí phụ…

Do đó, người dùng nên tham khảo mức giá tại các cơ sở uy tín. Để nhận được mức giá chính xác cho những sản phẩm chất lượng.

Lưu ý: để có được một hệ thống hoàn hảo, nên khảo sát thực tế trước lắp đặt. Nhờ vào quá trình này mà ta có thể tính toán chi phí đầu tư chính xác để chủ động nhất trong quá trình lắp đặt hệ thống. Liên hệ ngay với MySolar, để được hỗ trợ khảo sát và báo giá trọn gói cụ thể cho từng giải pháp điện năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456

error: Content is protected !!