Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/lalahavn/public_html/wp-content/themes/duoc-pham/functions.php on line 110
Lợi ích khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình – My Solar

Lợi ích khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Lợi ích khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Việc sử dụng các hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, trong thời đại hiện nay đã không còn là điều xa lạ. Thật sự, chúng không chỉ giúp con người tạo ra điện để sử dụng. Đồng thời giảm tải áp lực cho ngành điện. Mà còn mang đến thêm nhiều tác động có lợi cho cả vấn đề xã hội và môi trường.

Điện năng lượng mặt trời được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đây là một nguồn năng lượng tái tạo cung cấp năng lượng mà không gây ra hiệu ứng nhà kính. Chi phí sản xuất lắp đặt hệ thống điện này cũng đã dần hợp lý, “vừa túi tiền” hơn. Dù ngày càng được ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết rõ về những lợi ích mà nguồn năng lượng này mang lại.

Một số ứng dụng phổ biến của điện năng lượng mặt trời trong đời sống

Năng lượng xanh ngày càng được sử dụng phổ biến và ưa chuộng hơn. Trong thời đại mà khoa học phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Các ứng dụng và sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng này luôn được chú trọng phát triển.

  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình: Các hệ thống được lắp đặt phổ biến là: điện mặt trời hòa lưới, hệ thống điện mặt trời độc lập dành cho các nơi – các vùng chưa có lưới điện, hệ thống hòa lưới (sự kết hợp của hòa lưới và độc lập).
  • Xe năng lượng mặt trời: Dòng xe này hiện đang được các nhà khoa học đầu tư nghiên cứu. Hứa hẹn sẽ trở thành một “siêu phẩm” công nghệ hỗ trợ trong đời sông con người.
  • Sạc pin bằng năng lượng mặt trời: Điện thoại, máy nghe nhạc… đều cần được sạc pin. Và việc sạc pin có thể được thực hiện bởi một thiết bị ứng dụng điện mặt trời.
  • Chiếu sáng bằng điện mặt trời: Đây được xem là một bước đột phá trong nghệ. Sử dụng nguồn năng lượng xanh để chiếu sang. Rất tiết kiệm điện và không có tác động xấu đến môi trường.
  • Sử dụng điện mặt trời cho các công trình kiến trúc gia đình – công trình nuôi trồng nông nghiệp: tưới tiêu, bơm nước, hồ cá cảnh…

Lợi ích khi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Lợi ích khi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để giảm chi phí hóa đơn

Việc giảm chi phí hóa đơn điện hàng tháng chính là lợi ích trước mắt khi sử dụng hệ thống điện mặt trời. Hệ thống này cho phép chúng ta sử dụng nguồn điện sạch được tạo ra từ mặt trời vào ban ngày. Hoặc cả ban đêm (nếu trang bị thêm hệ thống bình ắc quy lưu trữ). Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm tiền bằng cách giảm sử dụng rất nhiều năng lượng từ lưới điện.

Dùng năng lượng mặt trời để khắc phục việc tăng giá điện

Giá điện đã tăng khoảng 7% trong mỗi năm và dự kiến sẽ còn tăng cao trong thời gian sắp tới. Nhu cầu sử dụng điện năng cũng đã phát triển và tăng cao đáng kể trong vài năm vừa qua. Đặc biệt, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thì sự gia tăng về giá điện sẽ còn lớn hơn nữa.

Dùng điện năng lượng mặt trời có thể đáp ứng đủ – gần đủ nhu cầu điện của một hộ gia đình. Điều này có thể loại bỏ hoặc giảm sự phụ thuộc của bạn trên mạng lưới cung cấp điện.

Là một cuộc đầu tư lợi ích

Dùng năng lượng mặt trời trong thời gian dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng chi phí lớn, Không chỉ thế, phần điện năng dư thừa mà hệ thống tạo ra, còn có thể bán lại cho nhà cung cấp điện.

Hiện nay, theo các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và những cơ quan ban ngành liên quan. Toàn bộ lượng điện dư ở các hệ thống điện mặt trời áp mái của các hộ dân – sẽ được mua lại với mức giá niêm yết.

Quá trình này sẽ được kiểm soát trên một thiết bị (công tơ 2 chiều) đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng. Đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân có thể nhanh chóng hòa lưới và bán điện.

Là một cuộc đầu tư lợi ích

Góp phần bảo vệ môi trường

Một hệ thống năng lượng mặt trời, có thể giúp giảm lượng khí thải carbon đáng kể có trong không gian của gia đình. Ngoài ra, trong suốt quá trình vận hành, chúng không phát ra khí thải độc hại. Nên rất có ích trong vấn đề bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Các tấm pin năng lượng mặt trời đạt tiêu chuẩn sử dụng đều có chất lượng cao. Thời gian sử dụng có thể lên đến 20-25 năm – hoặc hơn thế nữa. Giúp tiết kiệm chi phí. Góp phần bảo vệ môi trường cho gia đình bạn đến mức tối đa trong suốt một khoảng thời gian dài.

Năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu, giúp giải quyết các vấn đề tồn đọng từ môi trường cho đến nhiên liệu. Đặc biệt, việc ứng dụng điện mặt trời vào đời sống vừa giúp giảm bớt chi phí điện năng. Không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Mà còn đem lại giá trị lợi nhuận kinh tế về mặt lâu dài. Trên thực tế, điện mặt trời đem lại cho đời sống con người vô vàn lợi ích to lớn. Hàng triệu người đã sử dụng, còn bạn thì sao?

Liên hệ Mysolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.