Lợi nhuận từ lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái hộ gia đình

Hiện nay, với hóa đơn tiền điện hàng tháng giao động khoảng 1,5 triệu đồng trở lên. Với mức chi phí này, nhiều gia đình đã phải “đau đầu” vì tiền điện này một tăng lên – đặc biệt trong những thời điểm nóng. Chính vì thế, đã có rất nhiều hộ quyết định chuyển sang đầu tư, sử dụng điện năng lượng mặt trời. Các hệ thống này, không chỉ dùng để đáp ứng nguồn điện cho nhu cầu gia đình. Mà chúng còn có thể hoạt động theo dạng vừa xài vừa bán.

Chính ưu điểm này, mà ngày càng có nhiều người dùng lựa chọn giải pháp năng lượng mới. Có thể nói, mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm lên đến 40% hóa đơn chi phí điện năng cho gia đình. Tuy thực tế, chi phí đầu tư ban đầu có hơi cao, nhưng chỉ sau vài năm sử dụng. Vấn đề hoàn vốn là điều chắc chắc và còn có thể tiếp tục sinh thêm lợi nhuận cho gia đình, nhờ bán lại lượng điện dư cho ngành điện.

Hệ thống điện mặt trời – Giải pháp tối ưu cho nhu cầu điện năng

Vì nước ta có lợi thế nằm trong dải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm – trên bản đồ bức xạ mặt trời thế giới. Do vậy, cường độ bức xạ mặt trời tại Việt Nam rất lớn. Việc lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời có tiềm năng phát triển rất lớn và rất khả thi. Thay vì sử dụng điện lưới thông thường, hệ thống này dùng các tấm pin năng lượng mặt trời. Để thu và chuyển hóa điện năng, cung cấp cho nhu cầu sử dụng.

Sau hòa vốn, gia đình có thể dùng điện miễn phí

Đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng điện cao, thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới là lựa chọn tối ưu nhất. Tuối thọ hệ thống có thể lên đến hơn 25-30 năm – phần chi phí lợi nhuận sau hòa vốn là rất lớn. Vì gia đình có thể sử dụng điện mặt trời hoàn toàn “miễn phí”. Chỉ với số tiền khoảng 60 – 75 triệu đồng, một hộ gia đình có thể trang bị hệ thống điện cơ bản 3kwp.

Ngoài lượng điện mà gia đình sử dụng mỗi ngày. Phần điện dư thừa sẽ được hòa lưới điện quốc gia. Từ đó, giúp ta thu thêm lợi nhuận từ việc bán điện cho nhà nước – Đây là phần chi phí nhận lại rất đáng kể.

hộ gia đình đầu tư điện mặt trời hiệu quả

Lắp đặt dễ dàng, ngân hàng hỗ trợ vốn

Hiện nay, với các chính sách hỗ trợ và khuyến khích lắp đặt điện năng lượng mặt trời từ Chính phủ. Tổng Cty Điện lực (EVN) cùng rất nhiều Ngân hàng đang phối hợp với nhau để triển khai các chương trình ưu đãi. Hộ gia đình chỉ cần gọi điện lên các công ty trực thuộc EVN là sẽ được tư vấn tường tận phương án lắp đặt.

Trong thời điểm này, các ngân hàng đã ồ ạt vào cuộc cho vay với lãi suất hấp dẫn. Đây các gói “tín dụng xanh” – như một hướng giải pháp mới để người vay có thể giải quyết được vấn đề tài chính khi lắp điện mặt trời. Hộ gia đình có thể vay tối đa 75% tổng vốn đầu tư ban đầu của hệ thống điện áp mái. Cùng với thời hạn vay từ 12-36 tháng. Lãi suất trước mắt là 10%/năm để đầu tư cho hệ thống có công suất từ 2-10 kWp. Số tiền vay này nhằm trang bị trọn gói hệ thống điện mặt trời, bao gồm: tấm pin, inverter điện mặt trời, thiết bị phụ trợ và cả công lắp đặt.

Đây là một minh chứng cho thấy, nhà nước và các doanh nghiệp đang cùng nỗ lực. Để không chỉ mang đến các sản phẩm đa dạng cho người dùng, mà còn cung cấp những giải pháp tài chính tối ưu cho khách hàng.

Đặc biệt là hỗ trợ cho các chính sách lắp đặt điện mặt trời. Giúp các hộ gia đình đầu tư không còn trăn trở về vấn đề chi phí, đặc biệt là để đối mặt với vấn đề giá điện tăng theo thời gian. Như vậy, tự đầu tư cho mình một hình thức sử dụng điện mới được xem là cách quản lý tài chính thông minh trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *