Những lợi ích mà hệ thống điện năng lượng mặt trời đem lại

Lợi ích khi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình


Việc sử dụng các hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, trong thời đại hiện nay đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, hầu hết người dùng lại không biết hết được những lợi ích mà hệ thống điện này mang lại.

Thật sự, chúng không chỉ giúp con người tạo ra điện để sử dụng – đồng thời giảm tải áp lực cho ngành điện. Mà còn mang đến thêm nhiều tác động có lợi cho cả vấn đề xã hội và môi trường.

Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để giảm chi phí hóa đơn

Việc giảm chi phí hóa đơn điện hàng tháng chính là lợi ích trước mắt khi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời. Hệ thống này cho phép chúng ta sử dụng nguồn điện sạch được tạo ra từ năng lượng mặt trời vào ban ngày – hoặc cả ban đêm (nếu trang bị thêm hệ thống bình ắc quy lưu trữ).

Nếu ước tính rằng, một hộ gia đình sử dụng trung bình sẽ sử dụng điện khoảng 3500 KWh/năm. Thì một hệ thống năng lượng mặt trời 3KWp sẽ có thể cung cấp đến hơn 50% nhu cầu sử dụng của gia đình. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm tiền bằng cách giảm sử dụng rất nhiều năng lượng từ lưới điện.

Dùng năng lượng mặt trời để khắc phục việc tăng giá điện trong tương lai

Giá điện đã tăng khoảng 7% trong mỗi năm và dự kiến sẽ còn tăng cao trong thời gian sắp tới. Nhu cầu sử dụng điện năng cũng đã phát triển và tăng cao đáng kể trong vài năm vừa qua. Đặc biệt, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thì sự gia tăng về giá điện sẽ còn lớn hơn nữa.

Dùng năng lượng mặt trời có thể đáp ứng đủ – gần đủ nhu cầu điện của một hộ gia đình. Điều này có thể loại bỏ hoặc giảm sự phụ thuộc của bạn trên mạng lưới cung cấp điện.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là một cuộc đầu tư lợi ích

Dùng năng lượng mặt trời trong thời gian dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng chi phí lớn, Không chỉ thế, phần điện năng dư thừa mà hệ thống tạo ra, còn có thể bán lại cho nhà cung cấp điện.

Hiện nay, theo các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và những cơ quan ban ngành liên quan. Toàn bộ lượng điện dư ở các hệ thống điện mặt trời áp mái của các hộ dân – sẽ được mua lại với mức giá niêm yết.

Quá trình này sẽ được kiểm soát trên một thiết bị (công tơ 2 chiều) đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng. Đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân có thể nhanh chóng hào lưới và bán điện.

Dùng năng lượng mặt trời bảo vệ môi trường

Một hệ thống năng lượng mặt trời, có thể giúp giảm lượng khí thải carbon đáng kể có trong không gian của gia đình. Ngoài ra, trong suốt quá trình vận hành, chúng không phát ra khí thải độc hại. Nên rất có ích trong vấn đề bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Có thể nói, hầu hết các tấm pin năng lượng mặt trời đạt tiêu chuẩn sử dụng đều có chất lượng cao. Thời gian sử dụng có thể lên đến 20-25 năm – hoặc hơn thế nữa. Chúng sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn đến mức tối đa trong suốt một khoảng thời gian dài. Trên đây là những lợi ích mà hệ thống năng lượng cho hộ gia đình mang lại. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi đầu tư lắp đặt một hệ thống điện mặt trời cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456