Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là giải pháp tiết kiệm chi phí, nâng cao lợi thế cạnh tranh và hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước khi lắp khách hàng cần có sự chuẩn bị kĩ để chọn được hệ thống và đơn vị cung cấp phù hợp.

Thay vì sử dụng điện lưới thông thường, hệ thống này sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời. Dùng để thu và chuyển hóa điện năng, cung cấp cho nhu cầu sử dụng. Tuy rất tiện lợi, nhưng trước khi lắp đặt, bạn cần phải nắm rõ thông tin về các giải pháp điện năng lượng mặt trời. Để có thể lắp đặt chính xác nhu cầu sử dụng của mình.

Các lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện mặt trời hộ gia đình

Một số vấn đề cơ bản

 • Chuẩn bị thông tin: trước khi đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hộ gia đình nên chuẩn bị các thông tin cơ bản như: diện tích mái nhà, hóa đơn tiền điện trung bình hàng tháng và ngân sách đầu tư có thể.
 • Chọn nhà cung cấp uy tín: liên hệ các nhà cung cấp uy tín để nhận được báo giá – đồng thời được tư vấn phương án đầu tư hiệu quả.
 • Một số vấn đề cơ bản đối với thiết bị lắp đặt trong hệ thống điện mặt trời: Chất lượng và xuất xứ của tấm pin mặt trời, chế độ bảo hành và chính sách bảo trì từ nhà cung cấp… Cuối cùng và quan trọng nhất chính là vấn đề bảo hiểm sản lượng cho hệ thống điện mà gia đình sắp lắp đặt. Điều này nhằm đảm bảo hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động tối ưu nahats trong nhiều năm liền.

Tìm hiểu về giải pháp điện mặt trời phù hợp nhu cầu sử dụng

Điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập: Chỉ dùng điện lấy được từ năng lượng mặt trời. Hệ thống này bao gồm các tấm pin NLMT, bộ điều khiển sạc acquy, acquy dự trữ, inverter.

 • Ưu điểm: Hệ thống điện mặt hoạt động được ở bất kì đâu. Không phụ thuộc vào điện lưới.
 • Nhược điểm: Chi phí đầu tư các tấm pin năng lượng mặt trời, ắc quy, inverter… ban đầu lớn. Tuổi thọ của acquy không cao (khoảng vài năm phải thay acquy).

Hệ thống điện hòa lưới

Điện năng lượng mặt trời hoà lưới: Sử dụng inverter hoà lưới, để hoà lượng điện sản xuất từ pin mặt trời vào điện lưới quốc gia.

Khi lượng điện sản xuất từ các tấm pin mặt trời không đủ cho tải sử dụng. Hệ thống sẽ dùng điện lưới để bù vào. Khi điện sản xuất lớn hơn nhu cầu sử dụng, hệ thống sẽ phát điện vào lưới điện quốc gia. Làm quay ngược công tơ hai chiều và phía điện lực sẽ mua lại lượng điện đó.

 • Ưu điểm: Chi phí đầu tư ban đầu thấp. Nếu kết hợp với gắn công tơ hai chiều để bán điện lại thì rất kinh tế về lâu dài.
 • Nhược điểm: bắt buộc phải có điện lưới mới hoạt động được cho dù có sử dụng điện lưới hay không.

Hệ thống điện Hybrid

 • Hệ thống điện Hybrid ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng mặt trời – chuyển hóa thành nguồn điện xoay chiều. Sau đó, cung cấp cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng (camera giám sát, hệ thống server, đèn…). Đồng thời, lượng điện cũng được sạc đầy cho ắc quy.
 • Nếu nguồn năng lượng mặt trời dư thừa, sẽ được hòa vào lưới điện (tương tự như hệ thống điện hòa lưới). Khi nguồn từ năng lượng mặt trời không đủ cung cấp cho nhu cầu sử dụng. Hệ thống sẽ tự động bổ sung nguồn điện lưới, để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc cho ắc quy.
 • Trường hợp cúp điện, hệ thống sử dụng nguồn điện mặt trời (nguồn điện lưu trừ trong ắc quy). Để cung cấp cho các thiết bị điện ưu tiên của gia đình.

Hệ thống này hỗ trợ tích trữ nguồn điện từ mặt trời sạc cho ắc quy. Giúp đảm bảo cung cấp ổn định năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng. Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới quốc gia. Nên khi lưới điện gặp bất kỳ sự cố nào thì vấn đề điện năng trong gia đình vẫn được đảm bảo.

Được xem là hệ thống tích hợp của cả 2 giải pháp độc lập và hòa lưới. Nên hệ thống Hybrid đều mang cả ưu và nhược điểm của các hệ thống trên. Nâng cao tính tiện lợi cho người sử dụng, tuy nhiên chi phí đầu tư lắp đặt và bảo dưỡng – thay thế thiết bị định kỳ cũng tương đối cao.

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

 • Giúp tiết kiệm điện năng và giảm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời có hiệu suất sử dụng cao. Tuổi thọ hệ thống cao, sử dụng lâu dài. Giúp mang lại nguồn lợi kinh tế rất đáng kể cho gia chủ sở hữu.
 • Thân thiện với môi trường, không gây ra vấn đề ô nhiễm. Đồng thời, giúp giảm đáng kể lượng phát thải CO2 ra môi trường.
 • Các hệ thống điện mặt trời có thể dễ dàng nâng cấp nếu có nhu cầu sử dụng lớn hơn.

Lựa chọn thương hiệu (My Solar)

Trên thực tế, hầu hết các hệ thống điện mặt trời thành phẩm có giá cả đi đôi với chất lượng. “Tiền nào thì của đó” – do vậy, một hệ thông điện giá rẻ, chất lượng cao, tuổi thọ lên đến vài chục năm… đều là những dòng quảng cáo không đáng tin cậy đến từ những cơ sở thiếu uy tín và sự chuyên nghiệp.

Đã có rất nhiều đơn vị công ty cung cấp tư vấn và lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên thị trường. Tuy nhiên vẫn còn đâu đó những doanh nghiệp còn yếu kém trong tư vấn và cung cấp sản phẩm chưa đúng với cam kết. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với MySolar.

Những lý do bạn nên chọn MySolar
 • Tiếp nhận và xử lý thông tin từ khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
 • Lên kế hoạch khảo sát thực tế trước lắp đặt cho khách hàng.
 • Đưa ra những lựa chọn về các giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế.
 • Đội ngũ kỹ sư thi công lắp đặt giàu kinh nghiệm, kỹ thuật cao.
 • Toàn bộ sản phẩm lắp đặt, như: pin Solar, inverter, ắc quy… đều là hàng nhập khẩu đảm bảo nguồn gốc xuất sứ, chất lượng tốt nhất.
 • Dịch vụ hậu mãi; chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng. Hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Năng lượng từ mặt trời gần như không có ảnh hưởng tiêu cực gì đến môi trường. Trong quá trình sử dụng, chúng không thải ra khí và chất độc hại. Do đó không “góp phần” vào vấn đề ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0902 860 456

error: Content is protected !!