Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/lalahavn/public_html/wp-content/themes/duoc-pham/functions.php on line 110
Bảng giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời mới nhất 2022 – My Solar

Bảng giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời mới nhất 2022

Bảng giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời mới nhất 2020

Mục lục

Bảng giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời cập nhật mới nhất 2022

Giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời thay đổi theo thời gian. Phụ thuộc vào giá các thiết bị được nhập khẩu và nhiều yếu tố khác. Bên cạnh đó còn có các câu hỏi chi tiết về cách tính giá lắp đặt và các vấn đề liên quan đến hệ thống điện mặt trời. Mysolar sẽ cung cấp đến quý đọc giả bảng giá báo giá lắp đặt chi tiết để có thể tự ước lượng được giá thành. Và cũng đừng lo lắng khi chưa biết gì về điện năng lượng mặt trời. Mysolar sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc của quý đọc giả ngay sau đây.

 

Bảng giá điện mặt trời mới nhất 2020 - Mysolar

Cần lắp bao nhiêu KWp điện mặt trời đúng nhu cầu sử dụng ? Cách tính chi phí giá điện từng thiết bị

 • Sử dụng máy lạnh với chi phí tiền điện tốt nhất bằng điện mặt trời. Sau thời gian khấu hao thiết bị điện mặt trời, tiền điện là miễn phí.
 • Gia đình bạn có người già và trẻ em thường xuyên ở nhà sinh hoạt, làm việc tại nhà hàng ngày. Việc sử dụng máy lạnh/ Quạt máy/ Quạt phun sương..vv.., là điều cần thiết để cải thiện vấn đề thời tiết nắng nóng.
 • Giả sử nhu cầu sử dụng điện ban ngày là: 02 máy lạnh 1500w; 02 quạt điện 40W; 01 quạt phun sương 90W; thời gian sử dụng vào ban ngày là 06 giờ mỗi ngày. Lượng điện năng tiêu thụ ban ngày = Số máy X Công suất X thời gian sử dụng.
 • Máy lạnh = 03 x 750W x 06h = 13.5 Kwh/ ngày = 405 Kwh/ tháng.
 • Máy quạt = 02 x 40W x 06h = 0,48KWh/ngày = 14,4 Kwh/ tháng.
 • Quạt phun sương = 01 x 90W x 06h = 0,54Kwh/ngày = 16,2 KWh/tháng.
 • Nếu tính theo đơn giá điện bậc thang của EVN, thì bạn sẽ phải chi trả tiền điện khoảng hơn 02 triệu/tháng cho lượng điện tiêu thụ như trên.
 • Để giải quyết vấn đề này, không quan tâm đến hoá đơn tiền điện EVN và không cần tiết kiệm khối lượng điện sử dụng vào ban ngày, bạn có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời My Solar 5.6 Kwp – 6.5Kwp.

Giá điện mặt trời tối ưu nhất vào thời điểm nào? Giá điện dư được EVN mua lại bao nhiêu?

Thời điểm vàng giúp hệ thống điện mặt trời tối ưu nhất

Thời điểm vàng giúp hệ thống hoạt động tối ưu giá tiền điện nhất là vào ban ngày. Khi bạn sử dụng 1,000 Kwh điện EVN mỗi tháng, chi phí tiền điện phải trả khoảng gần 3 triệu đồng/tháng. Đơn giá điện bình quân gần 3,000 vnđ/kw tại thời điểm năm 2020. Nếu sử dụng hệ thống điện mặt trời công suất 6.5Kwp để sản xuất và sử dụng trực tiếp vào ban ngày, chúng ta sẽ tiết kiệm được sản lượng điện: 6.5 x 4 x 30 = 780 KWh điện lưới EVN. Hoá đơn tiền điện sẽ giảm đáng kể. Sau thời gian khấu hao vốn đầu tư (3-5 năm), bạn sẽ sử dụng điện miễn phí từ chính khoản đầu tư hôm nay của mình.

Bạn không cần suy nghĩ đến vấn đề bán điện cho EVN đối với hệ thống nhỏ áp mái nhà phố, vì khoản tiền bán điện không lớn, và không đáng kể với bạn. Lợi ích lâu dài của khoản đầu tư là tránh được giá điện bậc thang quá cao + Không cần quan tâm đến EVN tăng giá điện bao nhiêu + Sử dụng điện miễn phí sau khi thu hồi vốn đầu tư.

Giá điện dư được EVN mua lại và các thủ tục hợp đồng

Đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới thì nguồn điện dư sẽ được nối với lưới điện quốc gia “công ty điện lực EVN”. Khi đó EVN sẽ mua lại số dư đó với giá điện theo hợp đồng nhà nước quy định.

Công ty điện năng lượng mặt trời MySolar hỗ trợ các thủ tục ký hợp đồng bán điện và lắp công tơ 2 chiều với EVN. Lượng điện dư sẽ được EVN thanh toán cho bạn với mức giá 8.38 US Cent (1,943 vnđ/Kwh). Hàng tháng nhận được tiền thanh toán của EVN qua tài khoản ngân hàng mà không cần phải làm thủ tục gì thêm.

Trường hợp bạn có nguồn vốn nhàn rỗi và muốn đầu tư điện mái nhà để bán cho EVN, để vừa sử dụng và vừa bán điện : Rất tốt, đây là khoản đầu tư an toàn với hợp đồng bán điện lên đến 20 năm không thay đổi chính sách. Sử dụng điện thoải mái ông mặt trời trả tiền điện giúp bạn.

Khi bạn sử dụng điện vào ban ngày với tỷ lệ cao. Tỷ lệ dùng điện ban ngày càng cao thì thời gian thu hồi vốn đầu tư của bạn càng nhanh, hiệu quả của điện mặt trời càng lớn.

Lợi ích lâu dài: Giá điện lưới EVN tăng đều hàng năm. Trong vòng 10 năm gần đây, giá điện EVN đã tăng gần gấp đôi. Bạn sẽ không còn phải lo nghĩ vấn đề giá điện sinh hoạt tăng, vì đã có Điện mặt trời MySolar.

Giá điện dư được EVN mua lại và các thủ tục hợp đồng

Ngoài giảm giá tiền điện hệ thống điện mặt trời còn mang lại các lợi ích khác

Giảm giá chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng từ hệ thống điện mặt trời là điều ai củng biết. Nhưng hệ thống đó còn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho cuộc sống và xã hội hơn nữa như:

 • Thân thiện môi trường, giảm khí thải cacbon “hiệu ứng nhà kính”, bảo vệ môi trường.
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời vô hại, công nghệ xanh, tái chế 99%. Có tác dụng làm mát mái nhà, tăng tuổi thọ mái tole, giảm nhiệt độ nhà phố.
 • Về lâu dài, đây là nguồn điện miễn phí có giá trị 0VNĐ/KWh đối với tải tiêu thụ và luôn bán được giá ổn định cho EVN.

Cấu thành hệ thống điện mặt trời chất lượng tốt phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời. Đây cũng là thiết bị chiếm khoảng 60% giá trị của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Thiết bị Inverter (Biến tần) : Inverter hoà lưới chiếm tỷ trọng 20% tổng giá trị hệ thống điện mặt trời nối lưới.

Hệ thống thiết bị điện DC – AC, phụ kiện lắp đặt áp mái, thi công lắp đặt: Tuy chiếm tỷ lệ nhỏ trong giá thành (Tương đương 20%), nhưng rất quan trọng vì ảnh hưởng đến hiệu suất, độ an toàn và độ bền của hệ thống.

 • Thiết bị điện: Phải sử dụng thương hiệu tốt, đảm bảo chất lượng.
 • Dây cáp DC: Ảnh hưởng đến thất thoát sản lượng điện. Cần chú ý sử dụng sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn TCVN/ IEC.
 • Hệ thống phụ kiện: Bao gồm thanh rail nhôm hợp kim và các vật tư khác. Đây là những vật tư tồn tại hơn 30 năm cùng hệ thống điện mặt trời, cần lựa chọn chất lượng kỹ càng.
 • Thi công lắp đặt: Rất quan trọng. Ảnh hưởng đến an toàn và tài sản của chủ đầu tư trong quá trình sử dụng, vận hành hơn 30 năm.

Khảo sát thiết kế, bảo hành, hậu mãi :

 • MySolar miễn phí thiết kế hệ thống điện mặt trời cho khách hàng.
 • MySolar bảo hành thiết bị chính hãng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất +5 năm miễn phí sữa chữa, bảo hành thiết bị Inverter.

Cấu thành hệ thống điện mặt trời chất lượng tốt phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chọn Inverter đạt chuẩn như thế nào tối ưu giá điện nhất? Bảo hành bao lâu là phù hợp?

Inverter (Biến tần) hoà lưới là trái tim sống của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Điều quan trọng nhất là phải bền bỉ, ít sự cố để không gây ảnh hướng đến việc sản xuất điện. Phù hợp và chuẩn đầu nối với lưới điện quốc gia Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, có hơn 15 thương hiệu Inverter đạt chuẩn đấu nối theo tiêu chuẩn EVN và đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Công nghệ và chất lượng trong top 15 thương hiệu này gần như tiệm cận nhau, vì cùng sử dụng chung nguồn linh kiện và quy trình công nghệ. Tuy nhiên, giá bán tuỳ thuộc vào sự nổi tiếng thương hiệu, chênh lệch nhau khá cao.

Chọn Inverter đạt chuẩn như thế nào tối ưu giá điện nhất

Hầu hết các Inverter trong top 15 thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam, chất lượng có thể đánh giá tương đương, đều có đầy đủ chứng chỉ chất lượng chuẩn quốc tế, chứng nhận đạt tiêu chuẩn EU và phù hợp tiêu chuẩn đấu nối của điện lực EVN. Vấn đề cần quan tâm nhất còn lại khi mua hàng và sử dụng đó là :

 • Giá cả thiết bị.
 • Tích hợp công nghệ đấu nối thuận tiện, dễ sử dụng, cài đặt và hạn chế tối thiểu vấn đề phải mua phụ kiện kèm theo (phụ kiện rời bắt buộc).
 • Nhà cung cấp uy tín, có pháp nhân và hoạt động trong ngành lâu năm.
 • Nhập khẩu trực tiếp, có CO/CQ đầy đủ.
 • Chính sách bảo hành chính hãng tối thiểu 05 năm và bảo hành bổ sung của nhà cung cấp rõ ràng, cam kết lâu dài.

Chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời quan trọng như thế nào ?

Tấm pin năng lượng mặt trời là phần cứng quan trọng nhất và có giá trị lớn nhất trong một hệ thống điện mặt trời. Đây là phần thiết bị quyết định hiệu quả sản xuất điện cao hay thấp.

Chúng ta cùng hiểu rõ thêm vài vấn đề về tấm pin năng lượng mặt trời :

Hiện nay, hầu hết các nhà máy trên thế giới không còn sản xuất kinh doanh tấm POLY, vì hiệu quả đầu tư tổng thể không tối ưu và ảnh hưởng đến chi phí hiệu quả đầu tư, tính kinh tế của dự án. Công nghệ POLY lạc hậu và không còn có thể cạnh tranh về giá thành tại thời điểm hiện nay.

Trên toàn thế giới, tấm pin năng lượng mặt trời công nghệ MONOPERC HALF CELL đang trở nên là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả mục đích đầu tư điện mặt trời, bởi sự tối ưu công nghệ hiện đại nhất và tăng tuổi thọ lên mức MAX, cải thiện tốt nhất các yếu tố suy giảm hiệu suất qua thời gian sử dụng.

Không phải tấm pin năng lượng mặt trời công suất càng lớn thì càng tốt. Điều này còn phụ thuộc vào kích thước tấm pin. Nhiều hãng đánh lừa khách hàng bằng công suất lớn, bằng việc tăng kích cỡ tấm pin.

Không phải tấm pin năng lượng mặt trời HIỆU SUẤT modul ghi trên catalogue càng cao thì càng tốt. Hiệu suất module chỉ là một thông số thể hiện sự tối ưu các Cell Pin trên cùng 1 kích thước tấm Pin. Ví dụ, nếu bố trí 166 cell pin trên tấm Pin có kích thước 2m2 “2 mét vuông”, thì hiệu suất module chắc chắn sẽ cao hơn việc bố trí 166 cell pin trên tấm pin có kích thước 2.1m2.

Các yếu tố quan trọng nhất để xác định được chất lượng của tấm pin

Xuất xứ thương hiệu: xuất xứ thương hiệu rất quan trọng, điều này quyết định các chỉ tiêu chất lượng được kiểm soát chặt chẽ hay không? Thương hiệu thuộc nhóm G7 được đánh giá cao do những yêu cầu khắt khe về kiểm soát chất lượng sản phẩm; Sự bắt buộc phù hợp các tiêu chuẩn quốc tế một cách nghiêm khắc; Uy tín thương hiệu quốc gia. Đây là một chìa khoá rất quan trọng quyết định chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời.

Công nghệ: tấm Pin có được sản xuất theo công nghệ mới nhất không? Thương hiệu tấm pin có được sản xuất tại nhà máy do họ chủ sở hữu và thực hiện sản xuất khép kín, tự động hoá cao không?

Mã số sản phẩm: nhà sản xuất có sử dụng mã số sản phẩm toàn cầu hay mã số riêng cho từng quốc gia? Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng và giá cả. Nếu mã số sản phẩm không đồng nhất, có thể chính sách chất lượng khác nhau cho từng quốc gia.

Xuất xứ sản phẩm: nơi sản xuất không quan trọng, nếu một thương hiệu tấm Pin năng lượng mặt trời hội đủ 3 yếu tố bên trên.

Đa phần tấm Pin năng lượng mặt trời hiện nay đều sản xuất tại China. Nếu được sản xuất tại các quốc gia khác, thì cũng có nguồn gốc nguyên liệu, vật tư chính xuất xứ từ các nhà máy tại China .

Xuất xứ tấm Pin đáng tin cậy phải được sản xuất tại nhà máy khép kín, công nghệ hiện đại. Đối với những thương hiệu không có nhà máy sản xuất, phải đi thuê sản xuất theo đơn hàng, thì nên mạnh tay loại bỏ ra khỏi danh mục lựa chọn của bạn.

Chất lượng Wafer (Cell Pin) : Thông thường, tất cả các tấm Pin năng lượng mặt trời đều ghi nhãn Grade A (chất lượng tốt nhất của cell pin). Nhưng để kiểm tra được điều này, cần phải được thực hiện bằng một công nghệ chụp qua máy chụp quang (EL Test). Không thể kiểm tra tấm pin Grade A và Grade B bằng mắt thường. Vậy nên, 04 yếu tố trên rất quan trọng để xác định được uy tín và chất lượng 1 thương hiệu tấm Pin.

Thủ tục A-Z về lắp đặt điện mặt trời và giá bán điện cho EVN

Khách hành chỉ cần lựa chọn và quyết định sử dụng hệ thống điện mặt trời My Solar, các vấn đề khác, chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng, với sự hỗ trợ cao nhất từ EVN. Các bước tiến hành:

 • Lựa chọn và ký kết hợp đồng lắp đặt điện mặt trời MySolar.
 • MySolar thực hiện thi công hệ thống điện áp mái. Đối với các hệ thống lớn cần sử dụng trạm biến áp để nối lưới My Solar hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện thoả thuận đấu nối với EVN địa phương.
 • Lập hồ sơ mời EVN khảo sát, thẩm định hệ thống điện mặt trời (My Solar thực hiện).
 • EVN kiểm định và lắp công tơ hai chiều.
 • EVN mời khách hàng (chủ đầu tư) ký hợp đồng mua bán điện 20 năm (Theo quyết định khuyến khích điện mặt trời áp mái của Thủ tướng và thông tư hướng dẫn thực hiện của Bộ Công Thương).

Thủ tục A-Z về lắp đặt điện mặt trời và giá bán điện cho EVN

Các thương hiệu được MySolar chọn lọc khắc khe

Tấm Pin năng lượng mặt trời MySolar – USA:

 • Update công nghệ mới nhất, sớm nhất.
 • Sản phẩm được bán thống nhất toàn cầu 1 mã Product code.
 • Thương hiệu Mỹ – Nền tảng pháp luật quản lý chất lượng sản phẩm tiên tiến. Các chế tài khắt khe và uy tín quốc gia số 1 thế giới.
 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại bậc nhất, khép kín hoàn toàn và tự động hoá cao tại nhà máy Mamibot MySolar đặt tại Shanghai.
 • Tấm Pin MySolar, với chất lượng khác biệt, cao cấp, khả năng sản xuất điện hiệu quả cao và bền bỉ hơn 35 năm sử dụng.
 • Sản phẩm đẹp, chắc chắn, được sản xuất từ những vật liệu tốt nhất. MySolar khác biệt từ chất lượng cao cấp nhất đến ngoại hình chuẩn mực, đẹp long lanh.
 • Sản phẩm đầy đủ chứng chỉ chất lượng và phù hợp tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn Mỹ.

Tấm Pin năng lượng mặt trời MySolar – USA

Inverter hoà lưới Sofar Solar – EU/UL standard (Combo mặc định)

Inverter hoà lưới SOFAR SOLAR là thương hiệu được xuất khẩu toàn thế giới, và được sử dụng nhiều tại khu vực Châu Âu – Mỹ. Là sự lựa chọn hợp lý cho các mô hình điện áp mái gia đình và Solar FARM vì tính tiện ích cao, chi phí hợp lý, công nghệ mới mẻ nhất, giao diện ứng dụng thân thiện qua App Solarman toàn cầu, thiết kế đẳng cấp, chắc chắn với tản nhiệt nhôm nguyên khối.

Inverter hoà lưới Sofar Solar

Sofar Inverter được My Solar Việt Nam nhập khẩu chính hãng trực tiếp. Bảo hành toàn cầu 05 năm và bảo hành sữa chữa miễn phí từ My Solar thêm 05 năm. Sản phẩm Inverter SOFAR được cung cấp bởi My Solar là chính hãng.

Inverter hoà lưới SMA – EU/UL standards (Theo yêu cầu của khách hàng)

Inverter SMA là thương hiệu sản phẩm nổi tiếng toàn cầu của Đức, chuyên dụng cho các hệ thống điện mặt trời công suất lớn từ 900KWp trở lên, do đặc điểm có khả năng vay vốn tỷ lệ cao trong các dự án điện mặt trời, nên SMA là lựa chọn số 1 của các nhà đầu tư điện mặt trời công suất lớn.

Về chất lượng, SMA đã khẳng định được đẳng cấp thương hiệu toàn cầu, với thiết kế mẫu mã đẳng cấp. SMA được sử dụng nhiều tại Việt Nam do tạo được tâm lý an toàn của chủ đầu tư.

My Solar Việt Nam là nhà nhập khẩu trực tiếp Inverter SMA. Chính sách giá cạnh tranh tốt và cam kết bảo hành chính hãng nhanh chóng.

Inverter hoà lưới SMA

Phụ kiện và dây cáp điện dùng trong hệ thống điện mặt trời.

 • Hệ thống phụ kiện giá đỡ tấm pin : Được sử dụng loại chuyên dụng, bằng hợp kim nhôm cao cấp, có tuổi thọ lên đến 50 năm.
 • Dây cáp điện AC / DC solar : Đạt chuẩn TCVN; IEC và BS EN 50618 : 2014.
 • Phụ kiện khác : Đầu nối MC được sản xuất từ nhựa ABS nguyên sinh, tuổi thọ hơn 50 năm.

Lựa chọn nhà cung cấp hệ thống điện mặt trời như thế nào cho an toàn về lâu dài ?

MySolar là một mảng hoạt động không tách rời, thuộc City Group. Với hoạt động đa ngành trong lĩnh vực điện mặt trời MySolar, đèn LED năng lượng mặt trời cao cấp Ledsolar, robot gia dụng thông minh Mamibot, Thiết bị điện SunnyTana, Xe điện Solar iBike, và một vài lĩnh lực khác.

MySolar định hướng phát triển và đã thực hiện đầu tư điện mặt trời tại nhiều khu vực : Đăk Lăk ; Đạ Sar ; Bình Phước. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ bảo hành bảo trì, hậu mãi lâu dài, ổn định từ MySolar.

MySolar cung cấp dịch vụ khảo sát, tư vấn, thiết kế miễn phí cho khách hàng. Thi công lắp đặt hoàn thiện, vận hành và bàn giao, hỗ trợ thủ tục hồ sơ bán điện cho EVN nhanh chóng.

Những điều cần biết trước khi quyết định đầu tư điện mặt trời hoà lưới.

Bán điện cho EVN như thế nào ?

Đối với các hệ thống điện mặt trời áp mái công suất nhỏ : MySolar thực hiện khảo sát, chào giá trọn gói A-Z, ký hợp đồng lắp đặt với chủ đầu tư, liên hệ EVN địa phương để thực hiện thủ tục lắp đặt công tơ 2 chiều. Sau khi EVN lắp đặt công tơ 2 chiều, điện lực địa phương nơi khách hàng mua điện sẽ mời khách hàng ký hợp đồng mua bán điện mặt trời mái nhà trong 20 năm.

Đối với các hệ thống điện mặt trời áp mái công suất lớn, MySolar khảo sát, tư vấn, ký hợp đồng, hỗ trợ khách hàng làm thủ tục thoả thuận đấu nối với EVN địa phương. Sau khi có thoả thuận đấu nối, MySolar thực hiện thi công lắp đặt, nghiệm thu, vận hành chạy thử hệ thống, bàn giao và cung cấp hồ sơ kiểm định cho EVN để hoàn tất thủ tục hợp đồng mua bán điện giữa khách hàng và EVN.

Tham khảo thông tin chính thống về thúc đẩy điện mặt trời từ EVN :

https://evn.com.vn/d6/news/EVN-chu-dong-cong-khai-cac-thong-tin-de-thuc-day-phat-trien-dien-mat-troi-mai-nha-6-12-26154.aspx

Nguyên tắc vận hành của hệ thống điện mặt trời hoà lưới.

Điện mặt trời áp mái sẽ ưu tiên lượng điện sản xuất được, cấp điện trực tiếp cho các thiết bị tiêu thụ điện của khách hàng.

Trường hợp điện mặt trời không đủ cấp cho tải tiêu thụ : Thiết bị inverter tự động bù công suất từ điện lưới EVN cho các tải tiêu thụ. Như vậy, khách hàng không cần lo lắng việc thiếu công suất sử dụng cho thiết bị trong gia đình.

Trường hợp hệ thống điện mặt trời áp mái sản xuất lượng điện nhiều hơn so với nhu cầu sử dụng của khách hàng : Thiết bị Inverter tự động đẩy lượng điện dư phát lên lưới, bán điện cho EVN. Lượng điện này được đo đếm thông qua công tơ 2 chiều được EVN lắp đặt.

Trường hợp khách hàng muốn bán 100% lượng điện sản xuất được cho EVN :

 • Nếu quý khách hàng không sử dụng điện vào ban ngày, thì 100% lượng điện sản xuất được sẽ tự động phát lên lưới bán cho EVN.
 • Nếu quý khách hàng đầu tư hệ thống điện mặt trời công suất lớn, thì cần có trạm biến áp riêng để đấu nối và bán điện trực tiếp lên lưới trung thế của EVN.

Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất của điện năng lượng mặt trời ?

Vào những ngày mưa và nhiều mây, lượng điện mặt trời áp mái sẽ sản xuất được sản lượng thấp. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến việc cung cấp điện bình thường cho các tải tiêu thụ trong gia đình/ nhà xưởng/ cơ sở kinh doanh của khách hàng. Inverter sẽ làm nhiệm vụ điều phối lượng điện phù hợp.

Lượng bức xạ mặt trời của mỗi tỉnh thành tại Việt Nam theo số liệu khảo sát của tổ chức quốc tế PVGIS quy định cụ thể. Nên, lượng điện mặt trời áp mái được tính theo số liệu bình quân hàng năm.

Các tháng mùa nắng, lượng bức xạ tốt, lượng điện áp mái sản xuất cao, bù lại cho các tháng mùa mưa, nhiều mây.

Khi bị cúp điện, hệ thống điện mặt trời sẽ như thế nào ?

Theo tiêu chuẩn đấu nối và quy định về an toàn điện của EVN SPC, khi điện lưới EVN cúp, các hệ thống điện mặt trời nối lưới cũng phải OFF để tránh gây nguy hiểm điện áp cho lưới điện và an toàn thi công sửa chữa điện.

Vì tính tối ưu về công nghệ hoạt động của điện mặt trời áp mái nối lưới, và chi phí giá thành tốt, nên đa phần khách hàng lựa chọn hệ thống điện mặt trời nối lưới để tăng hiệu quả cao nhất.

Tôi muốn khi cúp điện, hệ thống điện mặt trời vẫn hoạt động. Có thể thực hiện được không ?

Được. Quý khách hàng có thể lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái Hybrid hoặc OFF-Grid có dự trữ (Ắcquy) để duy trì điện sử dụng trong trường hợp mất điện lưới EVN. Vấn đề là hệ Hybrid có chi phí giá thành cao, chu kỳ thay thế thiết bị (ắquy) ngắn (05 năm). Đa số khách hàng hiện nay không lựa chọn giải pháp này, vì tính kinh tế, hiệu quả và chi phí. Hệ Hybrid/ Off-Grid hiện nay chỉ phù hợp cho các khu vực có giá điện lưới quá cao hoặc khu vực chưa có điện lưới.

điện mặt trời áp mái Hybrid hoặc OFF-Grid

Ngoài ra, khi lắp điện năng lượng mặt trời nối lưới, My Solar vẫn có thể thiết kế hệ thống Inverter bám tải và một số thiết bị chuyên dụng khác để vẫn có thể sử dụng được điện mặt trời áp mái khi điện lưới EVN cúp. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho hệ thống này khá cao và hầu như không có hiệu quả kinh tế, cộng thêm lượng điện phát trực tiếp bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không ổn định, và hiện nay, việc mất điện lưới EVN hầu như rất hiếm xảy ra, nên tính khả thi về hiệu quả của phương án này là không hấp dẫn.

Chế độ bảo trì, bảo dưỡng và vận hành

Hệ thống điện mặt trời áp mái MySolar tự động vận hành, bật tắt và khởi động trong mọi trường hợp : Ban ngày; Ban đêm; Mất điện lưới…vv…,

Hàng ngày, Inverter sẽ tự khởi động hệ thống khi có đủ điện áp từ tấm Pin năng lượng mặt trời.

Quý khách hàng thường xuyên kiểm tra App trên Smart phone để kiểm tra lượng điện sản xuất được mỗi ngày. Trong trường hợp ngày nắng tốt, mà lượng điện sản xuất thấp, thì nên thực hiện kiểm tra Inverter. Nếu có đèn báo lỗi màu đỏ nhấp nháy trên inverter, thì gọi ngay về số hotline MySolar bất kỳ trên website MySolar.vn để được đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật của MySolar kiểm tra, hướng dẫn xử lý tạm thời, tránh ảnh hưởng đến thiết bị khác của hệ thống. Trong vòng 24h, MySolar sẽ thực hiện kiểm tra thực tế và thực hiện giải pháp khắc phục sự cố cho hệ thống vận hành an toàn.

Chính sách EVN và nhà nước thay đổi đối với điện mặt trời có ảnh hướng đến người sử dụng không ?

Hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Nếu quý khách hàng lắp đặt điện mặt trời để sử dụng trực tiếp và giảm hoá đơn tiền điện cho gia đình, nhà xưởng, cơ sở kinh doanh… Vì nguồn điện sản xuất ra đủ để dùng. Nếu dư để bán thì sản lượng không đáng kể. Nên giá mua bán điện với EVN có thay đổi củng không ảnh hưởng đến hệ thống điện mặt trời của người hay đơn vị sử dụng hệ thống.

Nếu quý khách hàng lắp điện mặt trời để kinh doanh, đầu tư bán điện mặt trời cho EVN: Sẽ bị ảnh hưởng đến doanh thu, khi chính sách giá FIT 1; FIT 2; FIT 3 được áp dụng theo từng giai đoạn.

Tóm lại, điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà ở, nhà xưởng, văn phòng công ty, …vv…, có một mức độ lợi ích rất lớn :

 • Sử dụng điện trực tiếp từ điện mặt trời với chi phí không đổi, không có giờ cao điểm và giá bậc thang.
 • Sử dụng điện mặt trời miễn phí sau thời gian khấu hao hết chi phí đầu tư hệ thống (3-5 năm).
 • Về lâu dài, giá điện lưới EVN tăng, nhưng chi phí điện mặt trời ngày càng giảm, về mức 0vnđ/kwh (Khi đã khấu hao hết chi phí đầu tư).

Tại sao chúng ta lại cho thuê mái nhà để người khác làm kinh doanh?
Chúng ta có thể tự kinh doanh trên mái nhà của chính mình một cách an toàn nhất.

Nếu cơ sở của bạn sử dụng điện vào ban ngày chiếm tỷ lệ lớn trong tổng hoá đơn tiền điện mỗi tháng, thì việc lắp điện mặt trời sẽ mang lại giá trị tiết kiệm cao nhất.

Điện mặt trời MySolar cung cấp thiết bị chính hãng, chất lượng chuẩn EU/Mỹ, với mức GIÁ TỐT NHẤT cho thiết bị chuẩn và EPC trọn gói.

 • Báo giá lắp đặt hệ thống minh bạch.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin thiết bị.
 • Miễn phí gói thiết kế hệ thống điện mặt trời.
 • Bảo hành thiết bị Inverter miễn phí 5 năm chính hãng + 5 năm bổ sung.
 • Chi phí thi công EPC hợp lý và tốt nhất.
 • Miễn phí bảo hiểm mọi rủi ro 100% giá trị tài sản hệ thống điện mặt trời trong thời gian hoàn vốn.
 • My Solar là đơn vị trực tiếp nhập khẩu tất cả thiết bị điện mặt trời, giá thành cạnh tranh với chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bạn đang có nhu cầu lắp điện mặt trời cho cơ sở kinh doanh, văn phòng công ty, gia đình, nhà xưởng …vvv…, để giảm tối đa hoá đơn tiền điện EVN mỗi tháng ?

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH – ĐIỆN MẶT TRỜI MYSOLAR :

 1. Bảo hành phần cứng tấm Pin 12 năm.
 2. Bảo hành hiệu suất tấm Pin 25 năm.
 3. Bảo hành thiết bị Inverter 05 năm + 05.

VỀ MYSOLAR VIỆT NAM :

Hơn 10 năm nghiên cứu, thiết kế, hoạt động và thi công trong ngành điện – Điện năng lượng mặt trời.

LIÊN HỆ & BÁO GIÁ

Báo giá chi tiết

Gọi ngay Hotline 0902860456 (ZALOCALLSMS)Hotline để được Mysolar tư vấn và báo giá chi tiết cụ thể từng thiết bị. Đưa ra giải pháp thiết kế công trình an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế nhất cho khách hàng.

CÔNG TRÌNH MYSOLAR

LIÊN HỆ FANPAGE MYSOLAR

27 thoughts on “Bảng giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời mới nhất 2022

 1. Nguyễn Tiền Ngân says:

  Tôi ở thị trấn Núi Sập – Thoại Sơn – An giang, tôi muốn lắp hệ thống ĐNLMT khoảng 60kW hòa lưới. Nhờ công ty tư vấn dùm, thank’s! Sđt: 0919324210

 2. Khuất Sách. Đt 0909395461 says:

  Tôi muốn lắp gói 5kwp, chất lương tốt tại TP Tây Ninh, điện áp mái tôn, nhà một trệt 1 lầu dt mái 4,5m* 11m, cho biết chỉ phí tổng thành và trách nhiêm nhà thầu ( gửi cho dự toán )

  • Heveda says:

   Cảm ơn anh đã thông tin, anh vui lòng cung câp số điện thoại qua fanpage hoặc zalo để mysolar tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể cho mình ạ.

 3. Thanh says:

  Tôi muốn lắp gói 10 kwp, chất lương tốt tại Dương Minh Châu, Tây Ninh, điện áp mái tôn, nhà trệt dt mái 4,5m* 15m, cho biết chỉ phí tổng thành và trách nhiêm nhà thầu , email lanthanh.dongoc@gmail.com sdt 0933885465

 4. Hùng says:

  Tôi cần lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ninh Thuận.
  Vui lòng liên hệ tôi sớm nhất 0933110727 Hùng

  • Heveda says:

   Hiện Mysolar có sẵn tấm pin Mysolar 445W ạ. Anh liên hệ đến hotline: 0902 860 456 để chuyên viên có thể báo giá cụ thể hơn cho mình ạ.

 5. Khưu Bảo Nghị says:

  Tôi ở Phú Tân tỉnh An Giang, tôi muốn lắp hệ thống ĐNLMT khoảng 60kW hòa lưới. Nhờ công ty tư vấn dùm, thank’s! Sđt: 0973822800

 6. Quoc says:

  Web rất chuyên nghiệp, thể hiện sự minh bạch trong kinh doanh,rỏ ràng về giá với nhiều gói để khách hàng lựa chọn…Sau này nếu có điều kiện,mình sẽ chọn Cty để đầu tư hệ thống điện NLMT…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.