Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/lalahavn/public_html/wp-content/themes/duoc-pham/functions.php on line 110
Công nghệ PERC là gì ? – My Solar

Công nghệ PERC là gì ?

Công nghệ Perc là gì

Khi đọc tên của một tấm pin năng lượng mặt trời SERAPHIM 440W MONO PERC HALF-CELL chúng ta thường thắc mắc nó có ý nghĩa gì, và các công nghệ được áp dụng để sản xuất tấm pin đó ra sao ?
Thông thường thì chúng ta sẽ phân biệt được hãng sản xuất tấm pin là SERAPHIM và tấm pin này có công suất 440W vậy các cụm từ còn lại “MONO”, “PERC”, “HALF-CELL” có ý nghĩa gì ??

PERC là gì ?

PERC là từ viết tắt của Passivated Emitter Rear Contact hoặc là Passivated Emitter and Rear Cell.
Hay còn gọi là công nghệ phát quang thụ động. Kiến trúc PERC thực sự không hoàn toàn mới. Khái niệm này lần đầu tiên được đề xuất bởi Đại học New South Wales ở Úc năm 1984. Kiến trúc PERC đã mất một khoảng thời gian để đạt thành công trong việc thương mại. Các tấm pin đạt hiệu suất lên tới 20% trong phòng thí nghiệm từ những năm của thập niên 1990.

Một nhà khoa học đang kiểm tra tế bào pin năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động và hiệu quả của PERC ?

Cấu tạo dưới bề mặt Pin là các tế bào phản quang. Các tế bào này phản xạ các electron thu được để tái tạo một lần nữa. Đây là cách để tăng hiệu suất tấm pin trong cùng một diện tích bề mặt.

Nguyên lý hoạt động của PERC

Giảm thiểu “tái hợp bề mặt”

Các nguyên tử ở bề mặt của một wafer silicon có “liên kết lơ lửng”. Có thể bắt các electron mang điện và kéo chúng trở lại cấu trúc tinh thể silicon (một quá trình gọi là tái hợp bề mặt). Kết quả là, khi một electron chạm tới bề mặt dưới cùng ở cell pin thông thường. Nó sẽ bị hấp thu và không thể tạo ra dòng điện. Tuy nhiên trong cell pin PERC, một màng thụ động được tạo ra ở bề mặt dưới cùng sẽ giúp các electron tiếp tục phản xạ trở lại và góp phần tạo ra dòng điện.

Công nghệ PERC giảm thiểu tái hợp bề mặt

Ngoài ra công nghệ PERC giúp ngăn ngừa tái hợp bề mặt. Công nghệ này có thể thu được các bước sóng dài (ánh sáng đỏ). Giúp tăng hiệu suất các tấm pin vào buổi sáng và buổi tối khi có bước sóng dài hơn. Giúp các tấm pin áp dụng công nghệ PERC có thể hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Tăng độ phản xạ bên trong để thu được nhiều ánh sáng hơn

Một lớp phim phía sau bề mặt cell Pin. Sẽ phản chiếu ánh sáng đi qua pin mặt trời mà không bị hấp thu. Giúp tăng hiệu quả chuyển đổi năng lượng.

Công nghệ Perc giúp thu được nhiều ánh sáng hơn

 

PERC làm phản xạ bước sóng phản tác dụng

Thông thường, các tế bào pin năng lượng silicon bình thường sẽ ngừng hấp thụ các bước sóng trên 1180 nm. Chúng bị hấp thụ bởi lớp kim loại ở mặt sau và biến thành nhiệt. Lớp phim phía sau bề mặt sẽ đẩy các sóng này khỏi pin mặt trời. Duy trì nhiệt độ tấm pin thấp hơn. Do đó pin năng lượng mặt trời PERC được xem là có khả năng chịu nhiệt tốt hơn.

Ưu điểm của công nghệ PERC

Ưu điểm chính của công nghệ PERC là nó cho phép các nhà sản xuất đạt được hiệu suất cao hơn so với các tấm pin mặt trời tiêu chuẩn. Với kỹ thuật công nghệ hiện tại, có thể đạt được tới 1% hiệu quả tuyệt đối. Trong quy trình sản xuất có nhiều bước. Hiệu suất đạt được tăng cao cho phép giảm chi phí, ở cùng một hệ thống. Công nghệ mới ra đời là để cải thiện hiệu quả với mục đích giảm chi phí sản xuất.

Ưu điểm của công nghệ PERC

 

Năng lực sản xuất toàn cầu cho các tế bào PV từ năm 2016 đến 2020
Năng lực sản xuất toàn cầu cho các tế bào PV từ năm 2016 đến 2020

Trong cùng một kích thước bằng cách cải thiện hiệu quả tế bào năng lượng mặt trời là một đóng góp cho việc giảm chi phí. Vì vậy, kiến trúc tế bào này được coi là bước đột phá tiềm năng tốt nhất để sản xuất tấm pin mặt trời hiệu quả cao với giá cả cạnh tranh.
Mục tiêu của các nhà khoa học là tận dụng tối đa các electron từ các tế bào mặt trời, kiến trúc PERC về cơ bản cho phép cải thiện sự thu ánh sáng gần bề mặt phía sau và để tối ưu hóa các electron.
Công nghệ PERC cho phép thiết kế các mô-đun pin Năng lượng mặt trời lên đến 405W và khả năng cao tới 420W trong tương lai. Các mô-đun năng lượng mặt trời kết hợp các tế bào PERC dự kiến sẽ tăng thị phần từ 14% trong năm 2016 lên hơn 40% vào năm 2021.

Địa chỉ mua pin mặt trời công nghệ PERC uy tín ?

Tự hào là nhà cung cấp pin mặt trời uy tín hàng đầu hiện nay. Mysolar cam kết sẽ mang đến sản phẩm cùng dịch vụ hậu mãi chất lượng nhất. Hạn chế cao nhất sự cố bảo hành trong thời gian sử dụng và warranty từ nhà cung cấp.

Các sản phẩm cao cấp từ MySolar dều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Chế tạo và lắp ráp từ các vật liệu chất lượng. Nên đảm bảo độ bền, đẹp cho người sử dụng. Mỗi tấm pin bắt buộc đều phải được thông qua các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất của ngành. Nhằm mang đến chất lượng cao cấp, đảm bảo độ bền và tuổi thọ sản phẩm trong suốt thời gian sử dụng.

Chúng tôi cam kết, cung cấp đến người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt, hỗ trợ tư vấn, khảo sát trước lắp đặt để có thể giúp người dùng chọn lựa được hệ thống điện phù hợp nhất cho gia đình mình. Bên cạnh đó, dịch vụ hậu mãi, chăm sóc và bảo trì sản phẩm cũng được nâng cao chất lượng. MySolar – đồng hành cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn trong suốt thời gian sử dụng!

Liên hệ mysolar

[ux_latest_products columns=”4″ title=”Các sản phẩm nổi bật”]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.