Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/lalahavn/public_html/wp-content/themes/duoc-pham/functions.php on line 110
Công nghệ Half-cells là gì? Ưu điểm của các tấm pin half-cells – My Solar

Công nghệ Half-cells là gì? Ưu điểm của các tấm pin half-cells

Tấm pin Half-Cell là gì - Mysolar

Hiện nay, các thương hiệu sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu như JINKO, SERAPHIM,… đã dần chuyển đổi công nghệ và dây chuyền sản xuất ở những dòng pin cao cấp của họ từ Full-cell truyền thống sang công nghệ Half-cell. Vậy công nghệ Half-cell có đặc điểm gì khác. Có những ưu điểm vượt trội thế nào?

Half-cells là gì ?

Pin năng lượng mặt trời (hay pin quang điện) có tên tiếng Anh là Solar Panel. Nó bao gồm nhiều tế bào quang điện (cell). Làm biến đổi năng lượng của ánh sáng thành năng lượng điện.

Tấm pin Half-Cell là gì - Mysolar

Các cell pin truyền thống được cắt đôi bằng công nghệ tia laser (half-cut cell). Vì vậy các cell pin hoạt động độc lập sẽ tăng lên gấp đôi. Ví dụ trên cùng tấm pin từ 78 thành 156 cell, giúp tăng hiệu quả chuyển đổi quang năng. Làm pin có tuổi thọ cao hơn bình thường.

Công nghệ này chia tấm pin thành hai phần và hoạt động độc lập. Ở các tấm pin truyền thống, nếu một phần tấm pin bị che bóng, cả tấm pin sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng với công nghệ Half-cells mới thì độ ảnh hưởng sẽ bị giảm xuống còn một nửa do hai phần tấm pin hoạt động độc lập với nhau.

Half-cells là gì

Ưu điểm của công nghệ Half-cells

Giảm cường độ dòng điện chạy trên các busbar giúp giảm tiêu hao, nâng cao tối đa hiệu suất

Busbar là các đường kim loại màu bạc dài chạy dọc theo các cell pin, có chức năng truyền tải điện năng. Bản thân các busbar cũng có điện trở nên khi dòng điện đi qua busbar sẽ có tổn hao.

Theo công thức tính tổn hao P=(I^2)*R khi cường độ dòng điện giảm một nửa, dòng điện tổn hao sẽ giảm 4 lần.
Số lượng cell tăng lên gấp đôi làm cho dòng điện đi qua busbar giảm đi một nửa.

Ưu điểm của công nghệ Half-cells

Giảm kích thước busbar làm tăng hiệu suất hấp thu quang năng

Bản thân các busbar chạy dọc theo các cell pin cũng che nắng một phần, làm giảm hiệu suất hấp thu quang năng. Nên giảm thích thước busbar sẽ làm tăng hiệu suất hấp thu của cell pin.Half-cells tăng hiệu suất quang năng

Half-Cells giảm ảnh hưởng của mỗi cell lên toàn tấm pin

Các cell trong tấm pin được mắc nối tiếp với nhau, do đó nếu một cell pin bị che bóng sẽ làm cho cả tấm pin bị giảm công suất. Để hạn chế tối đa vấn đề này, các tấm pin full-cells thông thường sẽ chia các cell pin thành 3 dãy, tách dãy cell pin bị che bóng bằng cách sử dụng 3 điốt bán dẫn. Nên nếu một hoặc một dãy cell pin bị che bóng, công suất của tấm pin sẽ bị giảm 1/3.

Đối với các tấm pin Half-Cells, các cell pin được chia làm 6 dãy. Do đó nếu một hoặc một dãy cell pin bị che bóng sẽ chỉ làm giảm 1/6 công suất tấm pin.

Tăng tuổi thọ và độ bền

Khi một cell pin bị che bóng, nặng lượng thu được từ việc chuyển hóa quang năng của các cell pin không bị che bóng trong cùng dãy sẽ đổ dồn về cell pin bị che bóng và phát nhiệt. Nếu hiện tượng này xảy ra trong thời gian dài sẽ dẫn tới nguy cơ hư hỏng tấm pin

Đối với pin Half-Cells, khoảng cách dẫn điện ngắn, nhiều busbar, cường độ dòng điện chạy trong busbar lại giảm đi một nữa nên sẽ có thể hạn chế tối đa sự phát nhiệt do cell pin bị che bóng này.

Half-cells Tăng tuổi thọ và độ bền

Cách nhận biết tấm pin HALF-CELLS

  • Tấm pin được chia thành 2 nửa đối xứng bởi một đưởng kẻ ở giữa tấm pin.
  • Dây kết nối phía sau nằm ở vị trí giữa tấm pin, khác với các loại pin full-cells truyền thống dây kết nối thường nằm về một đầu của tấm pin.
  • Các cell pin có hình chữ nhật, số lượng gấp đôi tấm pin full – cells truyền thống có cell pin hình vuông

Cách nhận biết tấm pin HALF-CELLS

Địa chỉ mua pin mặt trời half-cells uy tín ?

Tự hào là nhà cung cấp pin mặt trời uy tín hàng đầu hiện nay. Mysolar cam kết sẽ mang đến sản phẩm cùng dịch vụ hậu mãi chất lượng nhất. Hạn chế cao nhất sự cố bảo hành trong thời gian sử dụng và warranty từ nhà cung cấp.

Các sản phẩm cao cấp từ MySolar dều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Chế tạo và lắp ráp từ các vật liệu chất lượng. Nên đảm bảo độ bền, đẹp cho người sử dụng. Mỗi tấm pin bắt buộc đều phải được thông qua các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất của ngành. Nhằm mang đến chất lượng cao cấp. Đảm bảo độ bền và tuổi thọ sản phẩm trong suốt thời gian sử dụng.

Pin mysolar 9 Busbar Mono Half-cells thế hệ mới:

https://mysolar.vn/tam-pin-nang-luong-mat-troi-mysolar-445w

Chúng tôi cam kết, cung cấp đến người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt, hỗ trợ tư vấn, khảo sát trước lắp đặt. Giúp người dùng chọn lựa được hệ thống điện phù hợp nhất cho gia đình mình. Bên cạnh đó, dịch vụ hậu mãi, chăm sóc và bảo trì sản phẩm cũng được nâng cao chất lượng. MySolar – đồng hành cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn trong suốt thời gian sử dụng!

[ux_latest_products columns=”4″ title=”Các sản phẩm bán chạy nhất”]

2 thoughts on “Công nghệ Half-cells là gì? Ưu điểm của các tấm pin half-cells

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.