Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/lalahavn/public_html/wp-content/themes/duoc-pham/functions.php on line 110
Cấu tạo pin năng lượng mặt trời – My Solar

Cấu tạo pin năng lượng mặt trời

cau-tao-pin-nang-luong-mat-troi.jpg

Cấu tạo các thành phần chính của tấm pin năng lượng mặt trời

Để tận dụng những lợi thế và tiềm năng của nguồn năng lượng mặt trời. Dưới những bước phát triển hiện đại của công nghệ tiên tiến. Việc nghiên cứu và đầu tư những tấm pin mặt trời ngày càng được chú trọng phát triển. Tuy vậy, hầu hết người dùng vẫn chưa xác định được pin mặt trời được cấu tạo như thế nào.

Đầu tiên cùng Mysolar tìm hiểu xem thành phần chính cấu tạo nên tấm pin năng lượng mặt trời là gì ?

cấu tạo pin năng lượng mặt trời

Tế bào quang điện

Như đã biết, các tế bào quang điện mặt trời được làm bằng những vật liệu bán dẫn. Và chúng có chức năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành năng lượng điện DC.

Hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được xác định bởi loại tế bào và đặc tính của silicon được sử dụng.

Kính cường lực

Đây là tấm kính phía trước bảo vệ các tế bào PV khỏi thời tiết và tác động từ mưa đá hoặc mảnh vụn trong không khí. Kính cường lực lắp đặt cho pin mặt trời thường có độ dày là 3.0 đến 4.0mm. Và chúng được thiết kế nhằm chống lại tải cơ khí và thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, kính cường lực có bị va chạm mạnh và vỡ ra – cũng sẽ an toàn hơn nhiều so với kính tiêu chuẩn. Vì chúng vỡ thành các mảnh nhỏ thay vì các phần răng cưa sắc nhọn.

Khung nhôm

Khung nhôm đóng một vai trò rất quan trọng trong thiết kế cấu tạo bề ngoài của pin mặt trời. Chúng bảo vệ cạnh của phần thân pin chứa các tế bào quang điện. Đồng thời, cung cấp một cấu trúc vững chắc để người sử dụng có thể lắp đặt pin năng lượng mặt trời vào vị trí.

Các phần nhôm ép của khung được thiết kế cực kỳ nhẹ, cứng. Có thể chịu được áp lực cực lớn và tải từ gió lớn và các lực tác động từ bên ngoài.

Các lớp màng EVA

Đây là một lớp polymer được thiết kế đặc biệt có độ trong suốt (nhựa). Được sử dụng để bọc các tế bào và giữ chúng ở vị trí trong quá trình sử dụng.

Vật liệu sản xuất EVA phải cực kỳ bền, chịu được nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt. Chúng đóng một phần quan trọng trong hiệu suất dài hạn, bằng cách ngăn chặn hơi ẩm và bụi bẩn xâm nhập.

Tấm nền phía sau polymer

Lớp phía sau nhất của các tấm pin mặt trời được gọi là tấm nền. Chúng đóng vai trò như một hàng rào chống ẩm và lớp bên ngoài cùng để cung cấp cơ chế bảo vệ cơ học và cách điện tốt nhất.

Vật liệu tấm nền được làm từ nhiều loại polymer hoặc nhựa khác nhau. Bao gồm PP, PET và PVF – nhằm cung cấp các mức độ bảo vệ khác nhau, ổn định nhiệt và chống tia cực tím lâu dài.

Hộp nối

Hộp nối là một vỏ bọc chống thời tiết nhỏ nằm ở phía sau của bảng điều khiển. Rất cần thiết trong cấu tạo của pin mặt trời, đây là thiết bị dùng để gắn chắc chắn các dây cáp cần thiết trong tấm pin.

Hộp nối rất quan trọng vì nó là điểm trung tâm – nơi tất cả các tế bào liên kết lại với nhau. Và chúng cần phải được bảo vệ khỏi độ ẩm và bụi bẩn.

Thực tế, trước khi đưa vào sử dụng thực tế. Toàn bộ các tấm pin đều phải được thông qua quy trình kiểm soát chất lượng. Quá trình này rất quan trọng trong sản xuất pin mặt trời. Nhằm đảm bảo không có bất kì yếu tố nào có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu quả chung toàn hệ thống điện mặt trời. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cấu tạo trong từng tấm pin. Và có thể haofn toàn tin tưởng chọn lựa sử dụng cho hệ thống điện của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.