Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/lalahavn/public_html/wp-content/themes/duoc-pham/functions.php on line 110
Đánh giá chất lượng pin năng lượng mặt trời – My Solar

Đánh giá chất lượng pin năng lượng mặt trời

kiểm định tấm pin năng lượng mặt trời bằng công nghệ EL Testing

Bất kỳ một vấn đề hay lỗi nào, dù là nhỏ nhất đều có thể trực tiếp trở thành yếu tố  ảnh hưởng xấu đến hiệu quả sử dụng của pin mặt trời. Có thể khẳng định, quá trình kiểm soát này đặc biệt không thể thiếu. Và mục tiêu của chúng chính là tìm ra mọi vấn đề của tấm pin. Đồng thời, tìm cách cải thiện hiệu quả của sản phẩm ngày một tốt hơn.

Sau khi lắp đặt, các tấm pin mặt trời phải chịu các điều kiện khắc nghiệt trong suốt vòng đời hơn 25 năm. Những thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm, gió, bức xạ UV… đều có thể gây áp lực rất lớn lên tấm pin mặt trời. Tuy vậy, với những thử nghiệm kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình sản xuất. Do vậy, mà hầu hết các tấm pin đều có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Đánh giá chất lượng vật liệu sản xuất pin năng lượng mặt trời

Lưu ý chất lượng vật liệu cơ bản cấu tạo pin – Silicon

Silicon là loại vật liệu cơ bản và quan trọng nhất cấu tạo nên các tế bào quang điện. Là thành phần chủ yếu của tấm pin mặt trời. Do đó, vấn đề kiểm soát chất lượng của loại vật liệu này cần được lưu ý. Để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của tấm pin là đúng và cao nhất.

Silicon sẽ được kiểm tra độ tinh khiết, định hướng tinh thể và điện trở suất. Ngoài ra, chúng còn được kiểm tra về độ ảnh hưởng bởi oxy – thực tế là khả năng chống cong vênh và hạn chế khuyết tật trên bề mặt pin. Các tế bào hoàn chỉnh sẽ được kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng, bong tróc hoặc uốn cong nào hay không.

Trong toàn bộ quá trình sản xuất tế bào quang điện, các vấn đề về: nhiệt độ, áp suất, tốc độ và số lượng sẽ được liên tục theo dõi. Nhằm đảm bảo rằng, các tạp chất được hạn chế ở mức tối thiểu.

Đánh giá chất lượng pin năng lượng mặt trời

Lưu ý chất lượng một số vật liệu khác

 • Khung nhôm: chất liệu khung, độ cứng, độ bền, khả nắng chống chọi ngoại lực và tác động môi trường.
 • Kính cường lực: đảm bảo vững chắc vào có thể chịu lực ở một mức độ chấp nhận.
 • Hộp nối điện: xem xét về độ bền và chất liệu, đảm bảo có thể tránh khỏi bụi bẩn – giữ cho các dây dẫn hoạt động tốt nhất có thể.
 • Lớp màng: đảm bảo về độ bền, độ dai, có khả năng tránh bụi bẩn.
 • Lớp cách điện: đảm bảo chất lượng vật liệu thiết kế.

Đánh giá chất hiệu quả sử dụng của pin mặt trời

Có nhiều công đoạn kiểm tra chất lượng của pin mặt trời: kiểm tra vết nứt, khả năng hấp thụ, khả năng chịu tác động bởi các yếu tố thời tiết gió, mưa… Sau khi đã tạo thành một loạt các tế bào quan điện hoàn chỉnh. Sau đó, chúng sẽ phải trải qua các thử nghiệm điện để thấy rằng dòng điện, điện áp và điện trở đáp ứng các tiêu chuẩn thích hợp.

Một số kiểm ra hoạt động cần thiết :

 • Thử nghiệm hiệu suất khi bị bóng che phủ.
 • Thử nghiệm các điều kiện và cường độ ánh sáng mà tấm pin sẽ gặp trong điều kiện bình thường.
 • Các tế bào cũng được tiếp xúc với nhiệt và lạnh và được kiểm tra chống rung, xoắn và mưa đá.
 • Thử nghiệm thực tế: các tấm pin sẽ được đặt ở những nơi thường xuyên được người dùng lựa chọn lắp đặt. Điều này cung cấp các dữ liệu tốt nhất. Nhằm để xác định hiệu quả của pin mặt trời. Đặc biệt là các vấn đề: hiệu suất, tuổi thọ, độ bền…

Đánh giá chất lượng pin mặt trời thông qua kiểm định bằng công nghệ EL Testing

Quán trình này có nhiệm vụ bảo đảm các tấm pin mặt trời đạt đủ những tiêu chí kỹ thuật được đề ra. Giúp thử nghiệm sản phẩm với nhiều môi trường tùy biến khác nhau. Thông qua đó, có thể tìm và phát hiện những lỗi hay các vấn đề mang tính công nghệ. Với mục đích cuối cùng, là bảo đảm các tấm pun khi đến tay người dùng phải là tốt nhất, chất lượng, có hiệu suất ổn định.

Công nghệ EL Testing được sử dụng để phát hiện những vết nứt siêu nhỏ trên bề mặt của tấm pin mặt trời – đây các các lỗi mà mắt thường chúng ta không có thể đánh giá được. Mà phải thông qua hệ thống chụp và quét hình ảnh bề mặt của tấm pin để xác định lỗi.

kiểm định pin bằng công nghệ EL Testing

Một số lỗi thường gặp sau khi kiểm tra chất lượng pin với công nghệ EL Testing

 • Màu của các cell không ổn định, không đồng đều.
 • Vị trí cell pim không ngay ngắn, đồng đều.
 • Bề mặt cells có những khiếm khuyết, như: vết nứt, vết xước…
 • Điện áp đầu ra luôn luôn thấp hơn so với quy định trong bảng dữ liệu sản phẩm.

Để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng hay các loại pin mặt trời có hiệu suất thấp. Quý khách hàng nên tìm đến các cơ sở phân phối pin mặt trời uy tín với nhiều kinh nghiệp. Các sản phẩm cao cấp từ MySolar đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Chế tạo và lắp ráp từ các vật liệu chất lượng. Nên đảm bảo độ bền, đẹp cho người sử dụng. Mỗi tấm pin bắt buộc đều phải được thông qua các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất của ngành. Nhằm mang đến chất lượng cao cấp, đảm bảo độ bền và tuổi thọ sản phẩm trong suốt thời gian sử dụng. Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật MySolar!

Liên hệ Mysolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.