Điện năng lượng mặt trời cho tàu cá: Đảm bảo năng lượng trên vùng biển xa

Điện năng lượng mặt trời cho tàu cá: Đảm bảo năng lượng trên vùng biển xa

Các tấm pin mặt trời có thể lắp đặt tại bất kỳ đâu. Chỉ cần có được cường độ bức xạ tốt. Các tấm pin đã có thể hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất. Trên thực tế, pin mặt trời không chỉ được sử dụng lắp đặt sử dụng để tạo điện năng cho các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp… Mà chúng còn có thể lắp đặt cho tàu thuyền khi ra khơi. Để tạo được nguồn điện đảm bảo ổn định hơn. Các con tàu ra biển để đánh cá, việc chuẩn bị kỹ lưỡng về hệ thống điện trên tàu là rất cần thiết.

Trên biển, lượng ánh nắng mặt trời thu được mỗi ngày khá tốt. Lắp đặt pin mặt trời trên tàu cá chính là một lựa chọn rất hợp lý cho những con tàu khi đánh bắt xa bờ.

Chúng ta nhận được những lợi ích gì khi sử dụng pin mặt trời cho tàu cá?

  • Do lượng ánh sáng tốt mỗi ngày, nên việc thu năng và chuyển háo thành điện sẽ rất hiệu quả. Giúp đảm bảo nguồn điện trên tàu dùng cho sinh hoạt, sản xuất và đánh bắt ổn định hơn.
  • Lượng điện được tạo ra từ nguồn năng lượng của mặt trời nên chúng hoàn toàn miễn phí.
  • Nguồn điện sẽ ổn định và an toàn hơn cho tàu cá trong suốt những ngày dài lênh đênh trên biển.

Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời – chính là có được nguồn điện ổn định. Giúp đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, tiết kiệm dầu chạy máy phát điện. Đồng thời, giảm thiểu rủi ro, tai nạn nghề nghiệp. Không gây tiếng ồn và giảm thiểu khí phát thải gây ô nhiễm môi trường…

Chính vì điều này mà các tấm pin mặt trời rất phù hợp để lắp đặt trên tàu, thuyền. Có thể nói, hệ thống này giúp giải quyết hầu hết các vấn đề tồn đọng về năng lượng. Đặc biệt là trên tàu thuyền đánh bắt xa bờ – nơi mà nguồn điện “không bao giờ là đủ”.

Chúng ta nhận được những lợi ích gì khi sử dụng pin mặt trời cho tàu cá?

Điện năng lượng mặt trời cho tàu cá – Lựa chọn tối ưu cho những ngày dài

Ban ngày, tấm pin mặt trời sẽ đón nắng, thu năng sau đó chuyển hóa về bộ lưu trữ trở thành điện năng. Hệ thống sẽ tự động hoạt động, cung cấp điện năng cho các thiết bị trên tàu sử dụng. Đặc điểm của tàu thuyền đánh bắt xa bờ tại Việt Nam là di chuyển rộng trên vùng biển Bắc – Trung – Nam. Khu vực này có lượng nắng ban ngày rất tốt. Nên tận dụng năng lượng mặt trời là rất hiệu quả.

Hiện các tàu cá ở nước ta chủ yếu là tàu có công suất nhỏ. Nên chỉ cần lắp đặt từ 1 – 2 kWp – khoảng 8 – 10 kWh điện/ngày. Lượng điện này có thể sử dụng cho đèn, quạt, radio, bộ định vị GPS, radar, máy tầm ngư… trên tàu cá.

Tiết kiệm năng lượng đáng kể

Thực tế, nguồn điện trên các tàu, thuyền đánh cá chủ yếu có từ động cơ của tàu. Khi động cơ gặp sự cố, ngư dân sẽ gặp phải tình trạng không có điện dùng. Điều này sẽ khiến cho các thiết bị để liên lạc với đất liền không thể hoạt động.

Ngoài chi phí tốn kém, nguồn điện máy phát khó có thể đảm bảo thông tin với đất liền liên tục, đe dọa sự an toàn khi đi biển của ngư dân. Vì thế, khi lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời, ngư dân sẽ có nguồn điện ổn định để duy trì các thiết bị liên lạc và yên tâm hơn khi đánh bắt xa bờ dài ngày.

Tiết kiệm năng lượng đáng kể

Khi ngư dân nghỉ ngơi trên biển, động cơ tàu không hoạt động nhằm tiết kiệm dầu chạy máy. Lúc này, pin năng lượng mặt trời sẽ phát huy khả năng, giúp ngư dân vẫn có điện để dùng mà không tốn chi phí phát điện.

Việc trang bị hệ thống pin mặt trời cho tàu đánh bắt xa bờ rất lợi ích. Giúp ngư dân tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhiên liệu. Ngư dân cũng sẽ có nguồn điện ổn định hơn để duy trì các thiết bị liên lạc. Yên tâm hơn khi đánh bắt xa bờ dài ngày. Chính vì lợi ích này, mà không ít ngư dân đã lựa chọn giải pháp này để đồng hành với chuyến đi của mình.

Liên hệ mysolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.