Giá đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là bao nhiêu?

Giá đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

Giá điện năng lượng mặt trời hòa lưới là bao nhiêu thì hợp lý? việc sử dụng những ứng dụng công nghệ hiện đại áp dụng năng lượng xanh vào cuộc sống không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu phải bỏ ra là bao nhiêu? Đây chính là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay.

Trên thực tế, so với hệ thống điện lưới bình thường, thì việc đầu tư hệ thống pin mặt trời có chi phí đầu tư khá cao. Nhưng đổi lại, sử dụng nguồn điện này trong thời gian lâu dài mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Vì thế, việc tìm hiểu về gia thành hệ thống là một “công đoạn” không thể thiếu trước lắp đặt. Giúp người dùng có thể dự tính và chủ động hơn trong vấn đề chuẩn bị chi phí đầu tư hệ thống.

Thực trạng giá điện năng lượng mặt trời hòa lưới trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp nhận thi công lắp đặt hệ thống điện hòa lưới và cũng có nhiều loại giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào chất liệu, công nghệ sản xuất, chất lượng sử dụng của các sản phẩm sẽ lắp đặt là như thế nào… mà ta có được một mức giá điện năng lượng mặt trời hòa lưới thích hợp.

Đặc biệt, hiện nay không khó để tìm mua được một tấm pin mặt trời kém chất lượng với giá rất rẻ – chỉ từ vài trăm ngàn đồng. Vì thế, hệ thống điện mặt trời cũng có giá rất rẻ. Nhưng song song đó, vấn đề chất lượng của toàn hệ thống, tuổi thọ sản phẩm là không được đảm bảo. Tác hại hơn, là dẫn đến việc hư hỏng toàn bộ các thiết bị, gây ra vấn đề tốn kém về sau.

Thực tế, giá tiền sẽ đi đôi với chất lượng sản phẩm – Do đó, người dùng nên cảnh giác với các nhà cung cấp chạy theo lợi nhuận, để tránh lắp đặt phải những hệ thống kém chất lượng.

Điện năng lượng mặt trời nối lưới

Giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình

Bảng giá lắp đặt gói hệ thống điện mặt trời trên thực tế có thể nói là cao. Tuy nhiên, nhằm khuyến khích người dân lắp đặt điện mặt trời. Chính phủ nước ta đã có nhiều chính sách hỗ trợ, cắt giảm chi phí để người dân có được mức giá tốt và tiết kiệm nhất khi lắp đặt. Ngoài ra, vấn đề chi phí đầu tư sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình.

Một hệ thống tiêu chuẩn, vật liệu đầu tiên cần đến chính là pin mặt trời. Giá tấm pin năng lượng mặt trời sẽ giao động từ 1 triệu đến vài triệu. Mức gái còn tùy thuộc vào các vấn đề: nhà sản xuất, thương hiệu, chất lượng, công nghệ pin… và đặc biệt là vấn đề công suất. Có thể hiểu rằng, pin có công suất càng lớn thì giá sẽ càng cao hơn.

Ngoài việc mua pin, khi lắp đặt hệ thống này cần phải chuẩn bị một số thiết bị đi kèm:

  • Chọn loại inverter và giá thành theo giá trị công suất sử dụng. Với công suất từ 3-5 (kw) giá sản phẩm (thông thường – hòa lưới) khoảng 12 – 15 triệu VNĐ.
  • Giá acquy có dung lượng 150 – 250 (Ah) khoảng từ 5 – 7.5 triệu VNĐ.
  • Sạc acquy 12V-24V có giá khoảng từ 3 – 5 triệu VNĐ.
  • Chuẩn bị dây dẫn điện – Tùy theo nhu cầu lắp đặt.

Ngoài ra, gia đình cần phải dự trù chi phí nhân công lắp đặt và một khoản chi phí nhỏ cho các vật liều khác đi kèm. Đặc biệt, đối với những khách hàng có nhu cầu trang bị hệ thống điện mặt trời cho gia đình. MySolar sẽ hỗ trợ khảo sát và báo giá trọn gói cụ thể.

Điện năng lượng mặt trời nối lưới

Vậy giá thành tổng quan của hệ thống điện mặt trời hòa lưới là bao nhiêu?

Mức giá điện năng lượng mặt trời hòa lưới tốt nhất ở khoảng 16-20tr/kwp. Ngoài ra, giá đầu tư hệ thống này còn thay đổi, tùy thuộc vào các vấn đề khác. Như khối lượng kwp lắp đặt, điều kiện lắp đặt, vị trí địa lý và chi phí phụ…

Một số đơn vị nhỏ, có thể có đơn giá thấp hơn mức đề xuất bên trên. Nhưng khách hàng nên xem kỹ năng lực của đơn vị chào giá và xuất xứ của sản phẩm.

Vì sao nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình?

Tiết kiệm chi phí điện đến 100%

Giá đầu tư ban đầu có thể nói là cần chi phí cao. Tuy nhiên bằng việc sử dụng pin năng lượng mặt trời là đang sử dụng nguồn điện xanh và sạch. Đặc biệt, gia đình bạn có thể tiết kiệm đến 100% điện năng (nếu chi phí đầu tư theo số liệu sản lượng điện sử dụng) và còn có thể bán lượng điện dư cho EVN.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt được cách nhiệt bằng hệ thống pin năng lượng mặt trời giúp giảm nóng. Giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh trong không gian ngôi nhà.

Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình

Giá đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời đầu tư 1 lần dùng hơn 25 năm. Và còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời. Có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.


Hệ thống có tuổi thọ kéo dài, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế, môi trường… Vận hành rất đơn giản, với chi phí vận hành chỉ 0,5% giá trị đầu tư.Đầu tư lâu dài (tuổi thọ trên 25 năm). Vận hành đơn giản, ít tốn kém

Giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, người dùng nên tham khảo mức gái tại các cơ sở cung cấp pin mặt trời uy tín. Để nhận được mức giá chính xác cho những sản phẩm chất lượng. Lưu ý, để có được một hệ thống hoàn hảo, nên khảo sát thực tế trước lắp đặt. Nhờ vào quá trình này mà ta có thể tính toán chi phí đầu tư chính xác để chủ động nhất trong quá trình lắp đặt hệ thống.

One thought on “Giá đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.