Ngân hàng cho vay lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Ngân hàng cho vay lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Ngân hàng cho vay tiền lắp điện năng lượng mặt trời
Dựa trên tình hình thời có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc sử dụng nguồn điện lớn cung cấp cho các hoạt động gia đình, làm việc… là điều rất cần thiết. Tuy vậy, vấn đề được đặt ra là làm sao sử dụng điện tiết kiệm. Làm sao để không lãng phí và làm sao đỡ… tốn tiền là điều mà bất cứ ai cũng phải quan tâm. Vì vậy, rất nhiều giải pháp được đề ra để đối phó với tình trạng này, như: như cắt giảm lượng điện tiêu thụ, thay mới các đồ dùng gia dụng tiết kiệm điện… Hay thậm chí là tìm cách “tự cung tự cấp” điện nhờ vào nguồn năng lượng mặt trời.

Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà hiện đang là xu thế. Được nhiều gia đình lựa chọn để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên, với mức giá đầu tư ban đầu cao hơn (so với sử dụng lưới điện thông thường). Nên người dùng thường “ái ngại” và phân vân không biết có nên bỏ tiền để lắp hay không. Chính vì điều này, mà đã có rất nhiều nhiều ngân hàng triển khai các gói vay cho cá nhân và doanh nghiệp để đầu tư lắp điện mặt trời áp mái.

Vay đầu tư điện mặt trời – Giải pháp kinh tế tối ưu

Đối với xu thế “nhà nhà tiết kiệm điện”, Nhiều ngân hàng cũng bắt đầu tham gia cho vay các gói tín dụng với tên gọi “tín dụng xanh”. Những chương trình này như một hướng giải pháp mới. Để người vay có thể giải quyết được vấn đề tài chính khi lắp điện mặt trời.

Trong thời điểm này, các ngân hàng đã ồ ạt vào cuộc cho vay với lãi suất hấp dẫn. Người dùng có thể vay tối đa 75% tổng vốn đầu tư ban đầu của hệ thống điện áp mái. Cùng với thời hạn vay từ 12-36 tháng. Lãi suất trước mắt là 10%/ năm để đầu tư cho hệ thống có công suất từ 2-10 kWp.

Nên giảm lãi suất vay đầu tư điện mặt trời

So sánh với các chế độ vay khác – thì với mức 10%/năm cho chương trình “tín dụng xanh” được đánh giá là lãi suất khá cao. Vì thế, Chính phủ cũng như ngành điện cần có thêm những giải pháp. Nhằm hỗ trợ tài chính khác cho các mô hình sản xuất điện mặt trời. Để trở thành giải pháp tối ưu nhất nhằm giảm tải áp lực thiếu điện hiện nay.

Các gói vay tiêu dùng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời, nằm trong mục tiêu thúc đẩy phát triển năng lượng sạch và các giải pháp xanh tại Việt Nam. Tuy vậy, với mức lãi suất cao này, không ít hộ gia đình và doanh nghiệp cũng cần phải đắn đo. Nếu có thêm một giải pháp hỗ trợ chi phí từ Chính phủ. Có thể các dự án điện mặt trời sẽ còn phát triển hơn nữa.

Việc sử dụng rộng rãi hệ thống điện mặt trời áp mái. Sẽ góp phần giảm bớt căng thẳng cho lưới điện quốc gia. Cũng như tạo những tác động tích cực đến môi trường. Tăng khả năng hồi phục khí hậu (giảm nhiệt độ thời tiết). Và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Biện pháp trước mắt để phát triển hệ thống điện này rộng rãi hơn – chính là nên xem xét lại các gói vay. Đồng thời giảm mức lãi xuất, hỗ trợ về thủ tục, tư vấn lợi ích lâu dài cho người dùng… Để có thể hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thành thủ tục vay. Cũng như có được hệ thống điện nhanh và tiện lợi nhất.

Vay đầu tư – Lợi nhuận cao trong thời gian dài

Về cơ bản, mỗi gói vay đầu tư lắp điện năng lượng mặt trời – thường rơi vào khoảng chi phí 70-80 triệu đồng. Tính trên thực tế, đây là số tiền khá lớn đối với các hộ gia đình có nguồn thu nhập trung bình. Tuy vậy, nếu vay để đầu tư hệ thống – sử dụng – hòa lưới – bán điện lại cho EVN. Thì tính về khía cạnh lâu về dài, lợi ích mang lại cho khoản đầu tư này là khá cao.

Cụ thể, gia đình lắp đặt điện mặt trời vừa dùng và vừa bán lại. Sẽ nhận được một khoản chi phí kha khá thì việc bán lại điện cho EVN. Và hầu hết các hệ thống điện mặt trời đều có thời gian sử dụng rất lâu dài – lên đến hơn 25 năm tuổi thọ.

Do đó, số lãi ta thu được trong suốt thời gian sử dụng – trừ đi số tiền vốn và lãi suất. Thì người dùng vẫn còn dư được phần lợi nhuận kinh tế cao (tính trong thời gian sử dụng lâu dài).

Bảo hiểm sản lượng cho người dùng điện năng lượng mặt trời

Tuy lợi ích sau sử dụng của hệ thống này đã được thấy rõ. Nhưng nhiều người dùng vẫn còn băn khoăn và lo lắng về hiệu suất sản xuất điện. Họ cho rằng, sau lắp đặt, hệ thống sẽ không sản xuất được lượng điện như lí thuyết.

Đối với vấn đề này, Nhà cung cấp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời MYSOLAR đã có chính sách: Bảo hiểm sản lượng điện cho người dùng.

Theo chính sách này, MySolar sẽ thực hiện gói bảo hiểm sản lượng điện. Hiệu suất điện sản sinh đạt mức tối thiểu bằng 75% công suất lắp đặt. Mysolar là một trong những nhà cung cấp hệ thống điện mặt trời đi đầu trong chính sách bảo đảm hiệu suất lượng điện sinh ra từ hệ thống.

Cam kết công suất lắp đặt mỗi năm tạo ra được tối thiểu 75% hiệu suất hệ thống. Nếu sản lượng điện sản sinh ra không đạt được theo yêu cầu. Thì phần thiếu hụt sẽ được bảo hiểm sẽ bù vào bằng các hình thức cụ thể – tùy vào mỗi công trình. Thời gian bảo hiểm tùy thuộc vào kí kết ban đầu. Và người lắp đặt sẽ không tốn chi phí bảo hiểm.

Lợi ích khi lắp đặt năng lượng mặt trời

Mỗi người dùng đều nhận thức được, là việc sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái giúp giảm bớt căng thẳng cho lưới điện của quốc gia. Cũng như tạo ra những tác động tích cực khác cho: môi trường, khí hậu, sức khỏe con người… Với nhu cầu về điện như hiện nay. Các chuyên gia dự kiến lượng điện cần dùng sẽ tăng trung bình 8% mỗi năm.

Do đó, hệ thống điện mặt trời tuy chỉ là một thiết bị từ công nghệ hiện đại. Nhưng chúng giúp gia chủ sử dụng “đánh bại” nhiều vấn đề cấp thiết:

  1. Có điện sử dụng – Có điện bán lại – Thu được lợi ích kinh tế lớn.
  2. Đối mặt với vấn đề thiếu điện, căng thẳng từ điện lưới quốc gia.
  3. Chống lại vấn đề tăng giá điện mỗi năm.
  4. Bảo vệ môi trường sống, tăng giá trị thẩm mỹ công trình, tiết kiệm chi phí…

Điện lực EVN nói gì về điện mặt trời

Theo ông Đặng Nguyên Phương – Trưởng ban giám sát, mua bán điện EVN SPC – nhấn mạnh:

Cái lợi nhất khi một hộ dân lắp điện mặt trời nối lưới, là nguồn tiêu thụ điện trong nhà sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời, nếu điện mặt trời không đủ thì điện lưới sẽ bù qua. Như vậy, lượng điện sử dụng tại nhà khách hàng không rơi vào những bậc thang điện giá cao, tiền điện giảm đáng kể.

Để thực hiện được được việc phổ biến hệ thống điện mặt trời. Chính phủ đang tiến tới các chính sách phát triển nguồn năng lượng tái tạo. Nhằm đảm bảo đủ sản lượng điện và giải quyết nhu cầu năng lượng ngày càng tăng. Đặc biệt, để đối mặt với vấn đề giá điện tăng theo thời gian.

Như vậy, tự đầu tư cho mình một hình thức sử dụng điện mới được xem là cách quản lý tài chính thông minh trong tương lai. Chưa kể, sử dụng điện mặt trời là một hình thức tốt. Là bước đầu để con người có thể tận hưởng một cuộc sống xanh và thân thiện.
Liên hệ Mysolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.