Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/lalahavn/public_html/wp-content/themes/duoc-pham/functions.php on line 110
Sản lượng điện tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời – My Solar

Sản lượng điện tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời

Một tấm pin mặt trời tạo ra bao nhiêu năng lượng?

Một tấm pin mặt trời tạo ra bao nhiêu năng lượng?

sản lượng điện tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời
Tấm pin mặt trời được xem là một số trong những phát minh có tính hiệu quả nhất trong vài thập kỷ gần đây. Chúng cho phép ta tạo ra một nguồn điện sạch. Cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình rất hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Thậm chí, hệ thống pin mặt trời còn có thể giúp tiết kiệm một lượng chi phí lớn trong thời gian dài. Bạn có bao giờ tự hỏi, bao nhiêu điện năng lượng mặt trời được tạo ra từ hệ thống? Và một hộ gia đình, cần lắp đặt trung bình bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời?

Những yếu tố ảnh hưởng đến lượng điện được sản xuất bởi một tấm pin mặt trời

các yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng điện mặt trời tạo từ tấm pin mặt trời

Có nhiều yếu tố khác nhau, ảnh hưởng đến lượng điện được sản xuất từ mỗi tấm pin mặt trời. Một số điểm cần lưu ý:

Kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

Yếu tố đầu tiên sẽ xác định chính xác lượng điện mà pin mặt trời tạo ra là kích thước của nó. Nói một cách đơn giản, một tấm pin mặt trời có kích thước gấp đôi một tấm khác – theo lý thuyết có thể hấp thụ gấp đôi lượng ánh sáng mặt trời. Do đó, chúng có thể tạo ra lượng điện gấp đôi so với cái nhỏ hơn.

Chất liệu bề mặt tấm pin

Yếu tố tiếp theo, sẽ ảnh hưởng đến lượng điện mà tấm pin tạo ra. Chính là vật liệu sản xuất của pin mặt trời. Các tấm pin mặt trời có thể được sản xuất với các vật liệu khác nhau, và một số chất liệu sẽ có hiệu quả hơn hẳn.
Một trong những loại tốt nhất – chính là monosilicon. Chúng có chi phí sản xuất cao hơn, nhưng rất hiệu quả. Ngoài ra còn có các tấm được thiết kế từ tế bào polysilicon. Chi phí sản xuất ít hơn, nhưng tạo ra nhiều chất thải hơn và không hiệu quả như mono.

Lượng nắng tại khu vực lắp đặt

Tất nhiên, một trong những yếu tố thực sự quan trọng sẽ ảnh hưởng đến sản lượng điện của các tấm pin năng lượng mặt trời chính là mật độ nắng trong ngày.

Thực tế, tấm pin mặt trời sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo ra năng lượng, do đó lượng ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng điện cuối cùng.
Làm thế nào để đo lường hiệu quả của một tấm pin mặt trời?
Một điều mà bạn cần lưu ý, là các tấm pin mặt trời không đạt hiệu quả 100%. Nói cách khác, không phải tất cả ánh sáng mặt trời chúng hấp thụ đều biến thành năng lượng – và có thể sử dụng cho nhu cầu điện năng của bạn. Vì vậy, khi tính toán hiệu quả, kết quả thực tế sẽ có độ lệch khoảng 2%.

Cách đo lường hiệu quả của một tấm pin mặt trời:

  • Điều đầu tiên bạn cần làm, là nhân chiều dài và chiều rộng của hệ thống pin mặt trời – để tìm ra diện tích bề mặt tổng thể chúng là bao nhiêu.
  • Tấm pin mà gia đình bạn đang sử dụng có công suất là bao nhiêu? Chúng được tính bằng đơn vị watt (W).
  • Chia số watt với tổng diện tích bề mặt của hệ thống pin. Chẳng hạn, nếu diện tích bề mặt là 1.500 mét vuông và công suất mỗi tấm pin là 250W. Hãy chia 250 cho 1.500 rồi nhân với 100 để tìm tỷ lệ phần trăm. Trong ví dụ này, mức hiệu suất sẽ là: (250/1500) x (100) = 16,67%.
Một tấm pin mặt trời có thể tạo ra bao nhiêu năng lượng mỗi ngày và mỗi tháng?

Ví dụ, nếu bạn có một tấm pin công suất 250W. Hãy nhân số W này với lượng ánh sáng mặt trời có thể sử dụng mà mái nhà của bạn có được trong ngày. Ví dụ, lượng ánh sáng mặt trời tại khu vực lắp đặt hệ thống có thể hấp thụ đầy đủ trung bình mỗi ngày là khoảng 4 giờ.

  • Chỉ cần nhân 250W với 4 giờ. Tương đương với 1000W mỗi ngày. Đây chính là công suất mà pin mặt trời tạo ra trong một ngày.
  • Để tìm ra bao nhiêu năng lượng được sản xuất mỗi tháng, hãy nhân 1000W = 1kWh đó với 30 (hoặc 31) ngày.

Thiết bị điện trong gia đình cần bao nhiêu điện là đủ?

Thực tế, đây là một câu hỏi hơi khó trả lời, vì một số thiết bị rất tiết kiệm năng lượng trong khi những thiết bị khác thì không.

  • Chẳng hạn, một tủ lạnh trung bình sẽ sử dụng từ 1 đến 2 kWh, với các dòng tủ cũ sẽ sử dụng nhiều hơn.
  • Máy nước nóng, máy sưởi, máy rửa chén, máy giặt, máy sấy… là những thiết bị sử dụng tương đối nhiều năng lượng.

Nếu bạn có một ngôi nhà với rất nhiều thiết bị điện. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng điện năng rất lớn. Thì rất có thể, không thể cung cấp điện cho toàn bộ ngôi nhà bằng các tấm pin mặt trời. Mà lượng điện thiếu hụt, sẽ được bù vào bằng lưới điện – đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Một hộ gia đình trung bình cần bao nhiêu tấm pin mặt trời?

Con số này chỉ tính theo lượng điện tải từ các thiết bị sử dụng trong ngày.

Để có thể tính toán đúng chính xác số KWP, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY

Như vậy, sau khi đã có số liệu kwp cần đầu tư, ta có thể tính toán ra số tấm pin năng lượng mặt trời cũng như diện tích lắp đặt. Tức là 1kwp = 3 tấm pin mặt trời công suất 370W, hay 2 tấm 500W. Như vậy tùy thuộc vào công suất của tấm pin mà ta qui ra số lượng, còn diện tích thì chêch lệch không bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.