Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/lalahavn/public_html/wp-content/themes/duoc-pham/functions.php on line 110
Điện năng lượng mặt trời và các vấn đề thường gặp – My Solar

Điện năng lượng mặt trời và các vấn đề thường gặp

Bạn có biết rằng, chúng ta có thể tạo ra nguồn điện xanh với giá rẻ từ ánh sáng mặt trời? Năng lượng mặt trời là một trong những tài nguyên thiên nhiên lớn nhất và vô tận. Chúng không thải ra bất kỳ chất ô nhiễm nào vào khí quyển, cho dù nó được sản xuất hay tiêu thụ.

Ngày nay, ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng điện năng lượng mặt trời. Không chỉ vì đây là nguồn năng lượng sạch, mà còn vì chúng ngày càng trở nên ít tốn kém và hiệu quả hơn so với ban đầu. Nhờ sự phát triển công nghệ hiện đại, giờ đây chúng ta có thể chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện chỉ với vài thiết bị công nghệ.

Lợi ích của điện mặt trời

  • Năng lượng mặt trời là sạch:Khi hoạt động, năng lượng mặt trời không giải phóng bất kỳ chất độc hại – hoặc tiếng ồn vào khí quyển.
  • Chúng miễn phí: Khi cơ hệ thống tạo ra điện năng lượng mặt trời được lắp đặt. Việc sử dụng nguồn điện mặt trời từ hệ thống này là hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn giảm hóa đơn và đồng thời giảm lượng khí thải carbon của gia đình rất đáng kể.
  • Hoạt động được ở khắp mọi nơi: Hiệu quả của các tấm pin mặt trời sẽ tăng tỷ lệ thuận với lượng ánh nắng mặt trời mà chúng nhận được. Đặc biệt, các tấm pin quang điện có thể hoạt động ở mọi nơi, ngay cả khi trời nhiều mây. Hơn nữa, việc thêm một hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời – có thể cho phép bạn tận hưởng năng lượng miễn phí bất cứ lúc nào, ngay cả vào ban đêm và trong nhiều tình huống trục trặc hay sự cố vì lưới điện quốc gia.

Một số câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về điện mặt trời

Các tấm pin mặt trời rất đắt tiền?

Trong khi việc sử dụng năng lượng mặt trời đã tăng lên “theo cấp số nhân” trong nhiều năm qua. Giá thành lắp đặt của các hệ thống pin quang điện cũng đã giảm xuống. Hơn nữa, vì năng lượng mặt trời là một giải pháp thân thiện với môi trường. Nên Chính phủ quốc gia và các ban ngành liên quan, cũng hỗ trợ cho hộ gia đình thêm các khoản tài trợ và khuyến khích cho việc lắp đặt các tấm pin.

Một hệ thống điện áp mái nối lưới, hiện tại có giá thành trung bình khoảng 20 triệu VNĐ/kwp. Dựa trên chi phí điện trung bình hiện tại, thời gian hoàn vốn của hệ thống chỉ từ 5-7 năm sử dụng.

Các tấm pin mặt trời có thể hoạt động trong thời tiết xấu?

Các tấm pin mặt trời có thể thu thập năng lượng mặt trời trong suốt cả năm. Cho dù đó là mùa xuân, mùa hè, mùa thu hay thậm chí là cả mùa đông – trong những ngày mây nhiều, các tấm pin vẫn có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, việc chuyển đổi năng lượng mặt trời từ các tấm pin chắc chắn sẽ bị giảm khi không có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Điều này có nghĩa là trong những ngày nhiều mây, các tấm pin mặt trời hoạt động ở mức công suất thấp hơn một chút so với các ngày nắng đẹp.

Có những loại tấm pin mặt trời nào khác? 

Ngày nay, có rất nhiều tấm pin mặt trời được ưa chuộng sử dụng cho nhiều mục đích. Tuy nhiên, pin mặt trời MONO và POLY chính là 2 loại pin được lắp đặt chủ yếu cho các hệ thống điện mặt trời hiện tại.

Mỗi loại pin sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các tấm pin MONO có hiệu suất tối ưu và tuổi thọ, độ bền cao hơn so với các loại pin khác. Đặc biệt là chúng phù hợp với điều kiện bức xạ tại Việt Nam.

Tuổi thọ trung bình của một tấm pin mặt trời là bao nhiêu? 

Các tấm pin mặt trời được lắp đặt hợp lý, đúng yêu cầu cho các hệ thống điện áp mái gia đình – có thể sử dụng trong khoảng 20 đến 30 năm hoặc thậm chí là lâu dài hơn nữa. Chỉ cần trong suốt thời gian sử dụng, gia đình nên chú ý bảo trì và làm sạch hệ thống định kỳ. Điều này cũng góp phần giúp tăng tuổi thọ cho hệ thống pin đáng kể.

Tôi có thể lưu trữ điện được tạo ra bởi hệ thống pin mặt trời không?

Điều này là hoàn toàn có thể. Gia đình chỉ cần đầu tư thêm một bộ lưu trữ ắc quy. Các ắc quy này sẽ được nạp đầy và lưu trữ lại lượng điện mặt trời được sản xuất ra bởi hệ thống. Nguồn điện này sẽ giúp cho gai đình có thể sử dụng điện mặt trời ngay cả khi trời tối, các ngày mưa nhiều hay khi cúp điện.

Điện năng lượng mặt trời đã trở thành một lựa chọn khả thi hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp khi công nghệ đã ngày càng phát triển và chi phí lắp đặt cũng giảm đáng kể. Có thể nói, đây là một lựa chọn tương đối tối ưu giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời tăng cường lợi nhuận kinh tế cho hộ gia đình, doanh nghiệp… bằng cách bán lại lượng điện dư thừa từ hệ thống cho lưới điện quốc gia. Lắp đặt ngay để nhận được những lợi ích to lớn ngay từ bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.