Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/lalahavn/public_html/wp-content/themes/duoc-pham/functions.php on line 110
Năng lượng tái tạo giải pháp điện năng cho cuộc sống hiện đại – My Solar

Năng lượng tái tạo giải pháp điện năng cho cuộc sống hiện đại

Năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng sạch, không cạn kiệt. Chúng khác với nhiên liệu hóa thạch ở sự đa dạng, phong phú và tiềm năng sử dụng tại mọi nơi. Nhưng trên hết, chúng không tạo ra khí nhà kính – nguyên nhân dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu. Cũng không gây ra ô nhiễm khí thải hay bất kỳ tác động tiêu cực nào đến con người và thiên nhiên. Chi phí đầu tư sử dụng chúng cũng đang giảm – trong khi xu hướng chi phí khai thác chung cho nhiên liệu hóa thạch lại đi theo hướng ngược lại.

Vấn đề phát triển năng lượng sạch rất quan trọng. Đây là biện pháp tối ưu và duy nhất nhằm để chống lại biến đổi khí hậu và hạn chế các tác động tàn phá nhất của nó đến môi trường. Tương tự, việc chuyển đổi sang sử dụng một hệ thống năng lượng dựa trên các công nghệ tái tạo. Sẽ mang lại những hiệu quả rất tích cực cho con người và cả môi trường.

Các loại năng lượng tái tạo

Các nguồn năng lượng tái tạo có mặt hiện nay bao gồm:

  • Năng lượng gió.
  • Năng lượng mặt trời.
  • Năng lượng thủy lực hoặc thủy điện: năng lượng thu được từ các dòng sông.
  • Sinh khối và khí sinh học: năng lượng được chiết xuất từ ​​vật liệu hữu cơ.
  • Năng lượng địa nhiệt: năng lượng nhiệt từ bên trong Trái đất.
  • Năng lượng thủy triều.
  • Năng lượng sóng: năng lượng thu được từ sóng biển.
  • Bioethanol: nhiên liệu hữu cơ phù hợp cho xe cộ và thu được từ quá trình lên men của thảm thực vật.
  • Diesel sinh học: nhiên liệu hữu cơ cho xe, trong số các ứng dụng khác, thu được từ dầu thực vật.

Trong đó, nguồn năng lượng từ mặt trời và gió đang được chú trọng đầu tư và phát triển. Hai nguồn năng lượng xanh này có thể áp dụng để tạo ra nguồn điện rất hiệu quả. Với chi phí đầu tư hợp lý, hiệu suất cao cũng như mang lại nhiều nguồn lợi nhuận kinh tế khác.

Các loại năng lượng tái tạo

Ưu điểm của các nguồn năng lượng sạch

Nguồn năng lượng vô tận

So với các nguồn năng lượng thông thường như than, khí đốt, dầu mỏ và hạt nhân – nguồn dự trữ hữu hạn. Năng lượng sạch có sẵn như mặt trời, gió… chúng đều bắt nguồn từ chu kỳ của tự nhiên. Do đó, chúng trở thành một yếu tố thiết yếu trong một hệ thống năng lượng bền vững. Cho phép khai thác và phát triển mà không cần phải những chịu rủi ro trong tương lai.

Giảm sự phụ thuộc năng lượng

Bản chất của các nguồn sạch mang lại lợi ích cho nền kinh tế rất lớn. Ngoài ra, chúng còn giúp giảm đi sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Ở mọi nơi trên thế giới đều có một nguồn tài nguyên có thể tái tạo – cho dù đó là gió, mặt trời, nước hay vật liệu hữu cơ – có sẵn để sản xuất năng lượng bền vững.

Chi phí đầu tư hệ thống điện năng lượng tái tạo ngày càng giảm

Các công nghệ tái tạo chính – như điện gió và mặt trời đang giảm đáng kể chi phí. Do đó, chúng hoàn toàn cạnh tranh với các nguồn điện thông thường. Trong tương lai, điện năng lượng tái tạo có thể trở thành giải pháp bền vững nhất. Không chỉ có lợi  về khía cạnh môi trường mà còn về kinh tế.

Giá trị lợi nhuận

Giá trị lợi nhuận từ các nguồn điện tái tạo – đặc biệt là điện gió và điện mặt trời là không thể chối bỏ. Bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo này. mà mỗi gia đình sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí hóa đơn. Đồng thời, tại Việt Nam, EVN còn hỗ trợ mua lại lượng điện dư. Hộ gai đình sẽ nhận lại được số tiền lợi nhuận rất đáng kể.

Giá trị lợi nhuận

Các nguồn điện từ năng lượng tái tạo

Nguồn điện từ năng lượng gió

Năng lượng gió là năng lượng thu được từ gió. Đây là một trong những nguồn năng lượng được khai thác lâu đời nhất bởi con người. Và ngày nay, đi cùng với điện mặt trời – thì điện gió là nguồn năng lượng hiệu quả nhất trong tất cả các dạng năng lượng tái tạo hiện có.

Năng lượng gió cũng không gây ô nhiễm, không cạn kiệt và chúng hỗ trợ làm giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Ngoài ra, năng lượng gió có sẵn trên thực tế ở mọi nơi. Nên con người có thể dễ dàng ứng dụng và sử dụng chúng bất kỳ lúc nào.

Vì những lý do này, sản xuất điện thông qua năng lượng gió góp phần phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo. Năng lượng gió hiện cung cấp một lượng lớn nhu cầu điện năng tiêu thụ toàn cầu. Đặc biệt, chúng ngày càng được chú trọng đầu tư và phát triển. Nên chí phí lắp đặt, ứng dụng cũng dần giảm đến mức “vừa túi” với người sử dụng. Có thể nói, điện gió cũng là một giải pháp tương đối hiệu quả và an toàn trong thời kì “thiếu hụt” điện năng như hiện tại.

Nguồn điện sạch từ năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời được tạo ra bởi ánh sáng của Mặt trời – dây là nguồn năng lượng vô tận và có thể tái tạo. Hiện nay, năng lượng mặt trời được khai thác phổ biến nhất bằng các tấm pin quang điện.

Pin mặt trời chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ hiệu ứng quang điện. Nguồn điện này cung cấp cho các tải trong gai đình sử dụng. Một phần điện dư thừa có thể bán lại cho Điện lực quốc giá với gái bán theo quy định. Có thể thấy, nguồn năng lượng tái tạo này mang lại lợi ích không nhỏ cho người sử dụng.

Nguồn điện sạch từ năng lượng mặt trời

Trên đây là thông tin về hai nguồn năng lượng tái tạo hiệu quả nhất trên toàn cầu. Nên chúng ta có cơ chế ứng dụng, sử dujgn đúng cách sẽ tạo ra hiệu quả cao về mọi mặt. Đồng thời, chúng cũng góp phần to lớn để bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe con người. Trong tương lai, điện gió và điện mặt trời hứa hẹn sẽ là một nguồn điện chính – cung cấp năng lượng chủ yếu cho xã hội.

liên hệ Mysolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.